Thông tin dữ liệu On-chain tuần 36 năm 2022

Dựa trên những phân tích, thu thập dữ liệu On-chain trong tuần 36 (từ 05/09/ – 11/09). BTA gửi đến mọi người một số dữ liệu đáng chú ý bản tin On-chain tuần 36.

Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh tiếp tục tăng

Từ cuối tháng 8 cho đến những ngày đầu của tháng 9, sự gia tăng Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh liên tục tăng lên.

Điều này có thể được sử dụng như tính thanh khoản để mở các vị thế Long hoặc Short, điều này sẽ làm cho thị trường không tốt trong ngắn hạn.

Tỷ lệ đòn bẩy tài chính tăng đáng kể, đây được xem là mức tăng lịch sử…

Điều đó mang lại một số sự phục hồi về đầu cơ, nhưng cũng tạo rủi ro rất cao cho thị trường hiện tại.

Mọi người có thể theo dõi tại đây: Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh

Sự trái ngược hoàn toàn của dự trữ trao đổi của Ethereum trên 2 sàn spot và phái sinh

Dự trữ trên Spot Exchange đã xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Sự sụt giảm rõ ràng nhất đến từ cuối tháng 7 với xấp xỉ 2,6 triệu ETH được rút ra khỏi Spot.

Trái ngược là dự trữ phái sinh tăng vọt với con số gần tương đương nhưng được đẩy lên sớm hơn tính từ thời điểm đầu tháng 5.

Mọi người có thể theo dõi tại đây:

Số địa chỉ ví giữ hơn 1 BTC liên tiếp đạt mức ATH mới

Với việc thị trường rơi vào downtrend trong những tháng vừa qua thì số lượng địa chỉ ví nắm giữ hơn 1 BTC đã liên tiếp đạt mốc ATH mới, hiện tại số địa chỉ ví nắm giữ hơn 1 BTC đã vượt mốc hơn 900000.

Theo chỉ báo aSOPR, thị trường hiện tại vẫn chưa có xu hướng tăng giá dài hạn

Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra đã được điều chỉnh là một số liệu được phát triển để theo dõi các khoản chi phí lãi / lỗ trong chuỗi, thông qua dữ liệu này cũng có thể xác định xu hướng giá cả.

Chúng ta thấy rằng trong thời kỳ giảm giá, chi phí cơ bản là vùng cản khi giá cố gắng quay trở lại khu vực sinh lời. Điều này xảy ra bởi vì những nhà đầu tư luôn tìm cách thoát khỏi thị trường nhằm khắc phục các khoản lỗ của họ.

Loại chuyển động này khiến hầu hết các đồng tiền được bán lại với giá trung bình trong thời gian phục hồi trong giai đoạn trung tâm giảm giá. (mũi tên đỏ)

Khi lợi nhuận được ghi nhận mức đáng kể, chúng ta có thể xác định sự bứt phá ra khỏi xu hướng giảm và trở lại mức cao, điều đã xảy ra trong tất cả các chu kỳ trước đó. (mũi tên xanh)……

Xem chi tiết tại đây: Theo chỉ báo aSOPR, thị trường hiện tại vẫn chưa có xu hướng tăng giá dài hạn

Phần trăm nguồn cung lỗ đã bằng với sự kiện thiên nga đen năm 2020, nhưng thực sự đã tạo đáy chưa?

Dựa trên các đường trung bình động trong 30 & 90 ngày của tỷ lệ % nguồn cung lỗ (PnL), dữ liệu 30DMA đã tương đương với sự kiện thiên nga đen đạt 46%. Và thậm chí dữ liệu 90DMA hiện tại là 44%, cao hơn so với thời điểm đó.

Tuy nhiên, so với sự sụt giảm của 3 chu kỳ trước, chúng ta có thể vẫn phải đợi một vài điểm % cuối cùng trước khi có dấu hiệu rõ ràng.

Với dữ liệu tổng quan, giá Bitcoin thấp nhất luôn nằm trong khu vực có tỷ lệ lỗ lên tới 50% trở lên.
– Chu kỳ đầu tiên: 51%
– Chu kỳ thứ hai: 50% -56%
– Chu kỳ thứ ba: 50-57%

Dựa trên Giá thực tế của cả bốn chu kỳ và Phân bổ độ tuổi giá thực tế theo UTxO (1 năm – 1,5 năm) của ba chu kỳ gần nhất, bao gồm cả chu kỳ hiện tại. Chúng ta rõ ràng đang ở vùng đáy; tuy nhiên, để xác định thời gian giá BTC ở mức thấp nhất là điều không thể…

Xem chi tiết tại đây: Phần trăm nguồn cung lỗ đã bằng với sự kiện thiên nga đen năm 2020

Tổng kết:

Với những thông tin On-Chain trong tuần qua thì theo nhận định của team hiện tại trong ngắn hạn BTC khó có thể tăng trưởng đều đặn và mạnh mẽ trong tình hình thị trường hiện tại, cùng với đó trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu khó khăn như hiện tại, khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao, chưa có dấu hiệu suy giảm và sắp tới là cuộc họp về điều chỉnh lãi suất của Fed thì giá BTC khó có động lực tăng trưởng mạnh trong ngắn hạn.

Hi vọng qua bài viết của BTA sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA nhé!