Thử nghiệm Bitcoin của El Salvador là một thất bại lớn

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER), một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận của Mỹ, việc áp dụng Bitcoin đã không thành công ở El Salvador.

Hơn 60% người được hỏi đã bỏ ví Chivo của chính phủ sau khi sử dụng khoản tiền thưởng 30 USD. Đáng kinh ngạc 89% người Salvador chưa bao giờ nhận được tiền gửi nhờ sự trợ giúp của ứng dụng (chỉ 3% người được hỏi nhận được chúng bằng Bitcoin). Chín mươi chín phần trăm số người được hỏi chưa bao giờ nộp thuế bằng Bitcoin.

Hình ảnh của nber.org

60% công dân hoàn toàn không tải về Chivo mặc dù thực tế là hầu hết họ đều có quyền truy cập vào điện thoại thông minh có kết nối internet.

Phần lớn người dân Salvador chưa bao giờ sử dụng máy ATM Chivo được lắp đặt trên khắp đất nước.

Việc sử dụng tiền mặt, cũng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, hầu như không thay đổi sau khi tải xuống ví Chivo cho đại đa số người dùng.

Tính đến tháng 4, 80% công ty ở El Salvador vẫn không chấp nhận tiền điện tử lớn nhất mặc dù thực tế là Luật Bitcoin gây tranh cãi yêu cầu chấp nhận bắt buộc. Bảy mươi mốt phần trăm trong số những công ty đã báo cáo doanh số bán Bitcoin cuối cùng đã chuyển đổi chúng thành đô la Mỹ (chỉ 12% trong số họ chọn lưu trữ tiền của họ trong ví).

El Salvador đã chính thức chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 với nhiều sự phô trương.

Tổng thống Nayib Bukele, người thường đăng tweet về các giao dịch Bitcoin kém thời gian của mình, giờ hầu như im lặng về tiền điện tử khi ông đăng ảnh các thành viên băng đảng bị còng tay. El Salvador đã mở rộng tình trạng khẩn cấp được áp dụng vào tháng 3 để chống lại bạo lực băng đảng. Bukele đã hủy bỏ sự xuất hiện của mình tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami vào đầu tháng này.

Vào tháng 3, El Salvador cũng đã hoãn việc phát hành các trái phiếu Bitcoin được thổi phồng rất nhiều.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINEl Salvador