Thứ trưởng Ukraine: “Công chúng sẽ tẩy chay các sàn tiền điện tử phục vụ người Nga”

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, nhắc lại lời kêu gọi về một lệnh cấm toàn diện đối với các traders tiền điện tử của Nga.

Alex Bornyakov tuyên bố các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vẫn phục vụ người Nga sau cuộc tấn công Ukraine sẽ phải hứng chịu phản ứng dữ dội từ công chúng toàn cầu đối với hoạt động kinh doanh của họ, ông thúc giục các công ty này thay đổi hướng đi.

“Doanh nghiệp tự quyết định vị trí của họ, giá trị nào họ ủng hộ và nó sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào,” Bornyakov nói.

Ông tiếp tục cho biết những công ty tiền điện tử quyết định ở lại với người Nga – cuối cùng cũng sẽ bị người dân toàn cầu tẩy chay sản phẩm của họ vì ông nhận thấy sự ủng hộ to lớn từ người dân trên thế giới cho Ukraine.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine trước đây đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử ngừng hoạt động ở Nga, sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, với lý do tiền điện tử là một con đường giúp Nga lách các lệnh trừng phạt được áp đặt đối với quốc gia này.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, chẳng hạn như Kraken và Binance đã từ chối chặn toàn bộ người dùng Nga nhưng vẫn chặn các cá nhân cụ thể có lệnh trừng phạt.

Coinbase thông báo rằng họ đã chặn 25.000 địa chỉ ví mà họ cho là có liên quan đến các cá nhân và tổ chức Nga tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp nhưng không chặn toàn bộ người dùng Nga.