Thủ tướng Vanuatu khẳng định ủng hộ dự án tiền điện tử Satoshi Island

Chính phủ Vanuatu đã tuyên bố ủng hộ Dự án Cộng đồng Satoshi Islad, một hòn đảo tiền điện tử không chào đón tiền pháp định.

Không phải ngày nào cũng có lãnh đạo của một quốc gia tán thành một dự án tiền điện tử. Giờ đây, Thủ tướng Vanuatu, Bob Loughman, đã chính thức phê duyệt Satoshi Land.

Trên một hòn đảo có tên Lataro ở phía bắc Vanuatu, một nhóm những người đam mê tiền điện tử có kế hoạch tạo ra một thiên đường cho tiền điện tử.

Đảo Satoshi là siêu dự án tiền điện tử không tưởng ở Nam Thái Bình Dương, họ đã nhận được 50.000 đơn đăng ký quốc tịch bằng NFT.

 

 

Đảo Satoshi tham vọng tạo ra một thành phố vận hành hoàn toàn trên công nghệ blockchain.

Đảo Satoshi là một không gian dành cho những người đam mê tiền điện tử có kế hoạch cư trú – không phải du lịch.

Các thành viên sẽ sống trong những ngôi nhà được xây dựng chắc chắn, được quản lý bởi các tổ chức tự trị phi tập trung DAO, nơi quyền sở hữu được đại diện bởi các NFT.

 

 

Với sự chấp thuận của thủ tướng Vanuatu, “giấc mơ viễn tưởng” về tiền điện tử trên Đảo Satoshi sắp thành hiện thực.

Bức thư chính thức nêu rõ “Vanuatu hoan nghênh dự án Satoshi Island và cộng đồng của họ đến với đất nước chúng tôi”, đồng thời nhấn mạnh rằng “Vanuatu đang tìm kiếm những cách thức mới để thu hút đầu tư và người dân đến đất nước”.

Đại dịch COVID-19 “ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch”, trụ cột của nền kinh tế Vanuatu, đóng góp 34,7% vào tổng GDP năm 2019.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, số lượng du khách đến quần đảo đẹp như thiên đường giảm từ khoảng 300.000 xuống còn 80.000 vào năm 2020.