Thượng nghị sĩ Mỹ lo ngại về kế hoạch đầu tư vào Bitcoin bằng quỹ lương hưu của Fidelity

Thượng nghị sĩ Tina Smith và Elizabeth Warren cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ mạo hiểm với hàng triệu khoản tiết kiệm nghỉ hưu của người Mỹ.”

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tina Smith ở Minnesota đã đưa ra những lo ngại xung quanh kế hoạch của Fidelity cho phép khách hàng phân bổ Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k) của họ.

Vào cuối tháng 4, Fidelity đã công bố việc ra mắt Tài khoản Tài sản Kỹ thuật số, một dịch vụ độc quyền mới cho phép các công ty thêm Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí của khách hàng.

Warren và Smith đã lo ngại bản chất dễ bay hơi của Bitcoin, cũng như đặt câu hỏi Fidelity sẽ đối phó với “những rủi ro như gian lận, trộm cắp và mất mát” do tiền điện tử gây ra như thế nào. 

“Đầu tư vào tiền điện tử là một canh bạc rủi ro và đầu cơ, chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ mạo hiểm với khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người Mỹ,” các Thượng nghị sĩ cho biết.

Warren và Smith là thành viên của các ủy ban Thượng viện, giám sát các vấn đề liên quan đến hưu trí. Warren là thành viên của Ủy ban Đặc biệt về Lão hóa, trong khi Smith trong Ủy ban của Thượng viện về Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu.

Hơn nữa, hai nhà lập pháp đã tuyên bố rằng “sự biến động của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một số ít những người có ảnh hưởng”, đặc biệt họ đề cập đến Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, “chỉ riêng những dòng tweet đã dẫn đến biến động giá trị Bitcoin lên tới 8%”.

Trong một tuyên bố với giới truyền thông vào ngày 5 tháng 5, Fidelity đã trả lời các nhà lập pháp, tự mô tả “là một công ty có trụ sở tại Massachusetts với lịch sử hơn 75 năm đã được chứng minh về việc làm những gì có lợi nhất cho khách hàng của chúng tôi”.

Fidelity dự kiến ​​sẽ trả lời những câu hỏi cụ thể này trước ngày 18 tháng 5 năm 2022.