Thượng viện bang New York thông qua lệnh cấm khai thác Bitcoin

Thượng viện của cơ quan lập pháp bang New York đã thông qua dự luật cấm cấp phép khai thác Bitcoin mới trong thời hạn hai năm.

Dự luật được Thượng viện thông qua sau khi được hạ viện của bang thông qua vào tháng trước. Đề xuất hiện đang chờ sự chấp thuận của Thống đốc Kathy Hochul, người có 10 ngày để ký hoặc phủ quyết luật.

Dự luật được thông qua gần đây sẽ tạm hoãn hai năm đối với việc cấp giấy phép mới cho các công ty khai thác tiền điện tử sử dụng nhiên liệu dựa trên carbon. Bất kỳ hoạt động nào được phê duyệt sau đó cũng sẽ phải tuân theo một nghiên cứu tác động môi trường. Yêu cầu này nhằm mục đích đáp ứng các mục tiêu khí hậu được thiết lập theo quy chế năm 2019. Các hoạt động khai thác đã được tiến hành hoặc những người đang trải qua quá trình gia hạn giấy phép sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm.

Nếu thống đốc New York ký dự luật thành luật, đây sẽ là một trong những hạn chế đáng kể nhất ở Mỹ đối với các hoạt động sử dụng nhiều năng lượng. Điều này hoàn toàn trái ngược với các chính sách ở các bang như Texas và Georgia, vốn đang kêu gọi các công ty chuyển địa điểm với các lợi ích về thuế và các quy định ít hạn chế hơn.

Do có nguồn năng lượng thủy điện rẻ, New York từ lâu đã được coi là một địa điểm hấp dẫn cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Ngoài ra, các công ty cũng đã sử dụng lại các cơ sở sử dụng than và khí đốt cũ cho mục đích đó. Tuy nhiên, các nhà lập pháp địa phương và các nhóm môi trường gần đây đã tăng cường tiếng nói phản đối của họ đối với hoạt động khai thác Bitcoin trong tiểu bang.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN