Tiền điện tử nào phổ biến nhất ở Hàn Quốc?

Các nhà đầu tư Hàn Quốc được cho là sở hữu số Bitcoin (BTC) trị giá hơn 5 tỷ USD. Ripple (XRP) là tài sản kỹ thuật số phổ biến thứ hai khi người dân địa phương nắm giữ gần 4,8 tỷ USD trong đó.

BTC và XRP dẫn đầu

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – đã tiến hành một nghiên cứu để xác định tài sản kỹ thuật số nào hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư địa phương. Tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường – Bitcoin – đứng đầu vì người Hàn Quốc đã đầu tư hơn 5 tỷ USD vào nó. Token gốc của Ripple – XRP – đứng thứ hai với khoảng 4,8 tỷ USD được phân phối trong đó.

Vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt thuộc về Ether (ETH) và Cardano (ADA). Các nhà đầu tư sở hữu khoảng 4,5 tỷ USD tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai và gần 1 tỷ USD trong ADA.

Thật thú vị, meme-coin đầu tiên – Dogecoin (DOGE) – chiếm vị trí trong top 5. Người Hàn Quốc nắm giữ gần 900 triệu USD giá trị của nó.

Báo cáo lưu ý rằng các nhà đầu tư địa phương đã giao dịch hơn 7 nghìn tỷ USD tài sản kỹ thuật số trong suốt năm 2021.

Hàn Quốc tham gia vào con đường tiền điện tử

Tháng trước, quốc gia Đông Á này đã tổ chức cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi nhất. Kết quả sau đó, ứng cử viên của đảng Bảo thủ – Yoon Suk-yeol – chỉ thu về hơn đối thủ 263.000 phiếu bầu và trở thành Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc. Điều thú vị hơn là ông ấy là một người đề xướng quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử và hứa sẽ biến quê hương của mình thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số.

Trong chiến dịch của mình, ông ấy hứa sẽ cho phép cung cấp ICO và tăng ngưỡng tối thiểu để trả thuế tăng vốn đối với lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Ông hứa sẽ thay đổi luật và đảm bảo rằng những người tạo ra doanh thu dưới 40.000 USD hàng năm sẽ được miễn nộp thuế. Hiện tại, việc đánh thuế như vậy được áp dụng đối với các nhà đầu tư kiếm được hơn 2.000 USD mỗi năm.

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc – một nhóm vận động hành lang cho các sàn giao dịch tiền điện tử – đã hình dung rằng nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc sẽ tác động tích cực đến hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số địa phương. Tổng thư ký Yoon Seong-han cho biết:

Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh lập trường của ông ấy vì ông ấy tự tin về việc thúc đẩy ngành công nghiệp. Vì ICO hiện bị cấm, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát hành token ở Singapore và các quốc gia khác. Các công ty liên doanh và startup sẽ có thể dễ dàng huy động tiền từ các nhà đầu tư nếu lệnh cấm được dỡ bỏ.

Chủ tịch của BigONE Exchange – Anndy Lian – cũng chào mừng tân tổng thống của đất nước:

Ông ấy hiểu tầm quan trọng của tiền điện tử. Ông ấy hiểu rõ tương lai, và điều đó là không thể ngăn cản.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINHÀN QUỐC