Tiểu bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận thu thuế bằng crypto

Cư dân tiểu bang Colorado của Hoa Kỳ đã có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế dưới dạng tiền mã hóa, đúng như lời hứa tháng 2 của Thống đốc.

Tiểu bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận thu thuế bằng crypto

Tiểu bang Colorado là “phát súng” đầu tiên ở Mỹ chấp nhận thu thuế bằng crypto. Theo thông báo, các khoản thu thuế sẽ được thực hiện thông qua PayPal với phí dịch vụ là 1 USD cộng với 1,83% số tiền nộp cho cơ quan. Hiện tại, chỉ có thể sử dụng tài khoản cá nhân và các doanh nghiệp chưa được tiếp cận với cổng thanh toán này. 

Mặc dù Paypal hỗ trợ người dùng nạp rút và nắm giữ nhiều lọai crypto khác nhau, việc thanh toán thuế sẽ chỉ được thực hiện bằng USD. Thống đốc của tiểu bang là ông Jared Polis đã từng làm rõ Colorado sẽ không tiếp xúc trực tiếp với tiền mã hóa bởi tính biến động của thị trường này. Do đó, là một quy trình của hệ thống thanh toán thuế, crypto sẽ được chuyển đổi trở lại thành USD bởi một bên trung gian trước khi đến tay chính quyền.

Thống đốc Jared Polis phát biểu trong một sự kiện:

“Là một tiểu bang, chúng tôi đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số, cho dù đó là áp dụng công nghệ blockchain và sổ cái như một mô hình mới hay liệu nó chỉ đơn giản là thân thiện với người tiêu dùng. Từ đó đổi mới này sẽ phá vỡ các hoạt động kinh doanh cũ của chính phủ để làm cho chúng hiệu quả hơn.” 

Polis nổi tiếng là một lãnh đạo ủng hộ tiền mã hóa lâu năm và đã có những đóng góp tích cực cho khung quy định crypto

Ngoài ra, Polis từng để ngõ khả năng phát hành token riêng sử dụng trong quỹ dự trữ của bang, giống như New York coin (NYCCoin) và MiamiCoin (MIAMI).

Nhìn sang các tiểu bang khác, Ohio từng thử nghiệm thanh toán thuế bằng crypto vào năm 2018, song đã đình chỉ dịch vụ này một năm sau đó do vấn đề pháp lý. Trở lại tháng 3, Thống đốc bang Florida cũng tiết lộ đang ráo riết hiện thực hóa kế hoạch thu thuế bằng Bitcoin, nỗ lực đánh bóng danh tiếng của bang như một trung tâm đầu tư crypto toàn cầu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: