Tìm kiếm mua Bitcoin ở mức thấp nhất trong 2 năm

Nhu cầu và sự quan tâm đến Bitcoin dường như đang giảm dần trong các nhà đầu tư bán lẻ, ít nhất là theo dữ liệu từ Googe Trends.

Đồng thời, các tìm kiếm cho sự kiện Ethereum Merge sắp tới đã tăng vọt lên mức ATH mới trước khi blockchain chuyển đổi sang PoS.

Không có tìm kiếm Bitcoin

Dữ liệu xu hướng của Google cho thấy hành vi và sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ khi họ có xu hướng hỏi về các khoản đầu tư nhất định trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Quy tắc chung là khi một tài sản cụ thể đang hot (thường có nghĩa là giá của nó đang tăng vọt), ngày càng có nhiều người tìm kiếm nó – một ví dụ rõ ràng trong bối cảnh xu hướng tăng giá vào cuối năm 2020 và năm 2021.

Khi tài sản nguội đi và thiếu biến động, xu hướng sẽ thay đổi. Điều này đã xảy ra trong vài tháng qua, khi BTC mất hơn 50% giá trị và đang giao dịch quanh mốc 21.000 USD.

Các tìm kiếm “bitcoin” trên toàn thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 – ngay trước thị trường tăng giá. Đồng thời, các truy vấn “mua bitcoin” đã giảm mạnh xuống mức được thấy gần đây nhất hơn hai năm trước.

Tìm kiếm mua Bitcoin trong 2 năm trên Google. Nguồn: Google Trends

Câu chuyện hoàn toàn khác với Ethereum

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đang tỏ ra ít quan tâm đến tiền điện tử lớn nhất, họ dường như khá quyết tâm tìm hiểu thêm về đồng tiền lớn thứ hai, và đặc biệt là sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của nó – Hợp nhất.

Hợp nhất sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi của mạng lưới từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng sang bằng chứng cổ phần – được coi là thân thiện với môi trường hơn.

Được một số người so sánh với halving Bitcoin, Hợp nhất đã có ảnh hưởng sâu sắc đến ngành bán lẻ khi các tìm kiếm trên Google cho “Hợp nhất Ethereum” đã tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại.

Điều này phần nào được mong đợi, với ý nghĩa của nó. Mặc dù được coi là một động thái tích cực trong dài hạn sẽ cải thiện mạng lưới ở một số khía cạnh, tỷ phú Mark Cuban gần đây đã cảnh báo rằng việc Hợp nhất có thể có tác động ngắn hạn “bán tin tức”.

Tìm kiếm Ethereum Merge trong 2 năm trở lại đây. Nguồn: Google Trends

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUMGOOGLE TRENDS