Tin đồn: Coinbase Pro sẽ niêm yết lại Ripple (XRP) – “Cú troll” dành cho SEC hay động thái “nhá hàng”?

Sau khi Coinbase Pro hủy niêm yết XRP lần đầu tiên vào tháng 1 năm vì liên quan đến một số vấn đề pháp lý của Ripple, đã có nhiều tin đồn xuất hiện xoay quanh việc sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Hoa Kỳ sẽ bắt đầu list lại XRP vì những chuyển biến tích cực của nền tảng trong vụ kiện với SEC.

Tin đồn: Coinbase Pro sẽ niêm yết lại Ripple (XRP) – “Cú troll” dành cho SEC hay động thái nghiêm túc?

Tin đồn bắt đầu xuất hiện khi một tài khoản Twitter có hơn 446.000 người theo dõi là @CryptoCobain đăng tải thông tin rằng Coinbase Pro sẽ quyết định niêm yết trở lại đối với XRP, sau khi một số người dùng nhận thấy rằng các cặp giao dịch XRP/USD, XRP/EUR, XRP/GBPXRP/BTC có thể xem được trên nền tảng giao dịch.

Rất nhanh sau đó, Coinbase Pro đã đưa ra tuyên bố của riêng họ để làm rõ vấn đề rằng các cặp giao dịch của XRP có thể xem được và theo dõi nhưng không thể giao dịch do vấn đề kỹ thuật có liên quan.

Bên cạnh đó, dã xuất hiện một điểm khá thú vị là một số thành viên trong cộng đồng tiền mã hóa đã thảo luận về sự kiện niêm yết lại XRP của Coinbase có phải là một cú “troll” dành cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hay không, sau lời đe dọa của cơ quan quản lý sẽ kiện Coinbase vì cung cấp tính năng cho vay mới, trong bối cảnh SEC đang cực kỳ thất thế trước “cuộc chiến” với Ripple.

– Xem thêm: Ripple (XRP) vừa sở hữu bằng chứng quan trọng khác – Lợi thế đang tụt khỏi tầm tay SEC?

Rất may mắn là những đồn đoán trên đã được Coinbase Pro kịp thời xử lý và đính chính. Nếu không, chúng ta có thể sẽ ghi nhận một trường hợp hy hữu khác cùng thời điểm với sự kiện Litecoin (LTC) “pump rồi dump” vì fake news hợp tác cùng Walmart. Hiện tại XRP đang giao dịch tại 1,08 USD.

Song, liệu Coinbase Pro có mở cánh cửa chào đón XRP trở lại giao dịch trên nền tảng hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Tuy nhiên với tình thế đang rất có lợi cho Ripple trong vụ kiện dai dẳng với SEC trong suốt gần 1 năm qua, việc Coinbase Pro sẽ “cân nhắc” là vấn đề hoàn toàn khả thi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Cardano (ADA) thành lập liên doanh Astarter, tham vọng mang cả “bầu trời” DeFi đến nền tảng
  • Venus đơn phương chặn đứng âm mưu “đảo chính” – “Dấu hỏi lớn” về tính phi tập trung trên Binance Smart Chain