Tin đồn: Trung Quốc mở cửa lại với crypto, bắt đầu từ Hong Kong – CEO Coinbase phản ứng mạnh

CEO Coinbase Brian Armstrong kêu gọi quốc hội Mỹ nhanh chóng hành động, bằng không sẽ mất chỗ đứng trước các khu vực pháp lý đối thủ, gồm cả Hong Kong.

Tin đồn: Trung Quốc mở cửa lại với crypto, bắt đầu từ Hong Kong – CEO Coinbase phản ứng mạnh

Cập nhật tối ngày 17/02/2023:

Theo CoinDesk, tin đồn bên dưới là chưa chuẩn xác 100%. Lý do là bởi tuy đúng là Hong Kong sẽ có chính sách cho phép giao dịch crypto kể từ ngày 01/06/2023, tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, thay vì là tất cả công dân như bài đăng dưới đây tuyên bố.

Đây là một phần của kế hoạch cấp giấy phép hoạt động cho các Nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa (VASP), thuật ngữ được Hong Kong sử dụng để ám chỉ các sàn giao dịch crypto. Mặc dù vậy, chính quyền Hong Kong đến giờ vẫn chưa công bố danh sách các đồng tiền mã hóa được hỗ trợ giao dịch và đầu tư.

Bài viết gốc:

Theo thông tin chưa được kiểm chứng từ tài khoản Twitter NoodleofBinance, công dân Hong Kong sẽ được phép mua, bán và giao dịch crypto từ ngày 01/06/2023 tới. 

Theo đó, các quy tắc hiện hành sẽ có hiệu lực đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp – tức cá nhân có danh mục tối thiểu 8 triệu đô Hong Kong (tương đương 1,02 triệu USD).

NoodleofBinance xem đây là một “bullish event” vì sẽ có một dòng tiền khổng lồ đổ về từ phương Đông và việc xây dựng stablecoin dựa trên đồng đô Hong Kong chỉ là vấn đề thời gian.

Dù chưa rõ độ xác thực của tin đồn này, song nó đã được chia sẻ bởi CEO Coinbase Brian Armstrong. Phản hồi lại dòng tweet trên, ông Armstrong đã kêu gọi giới chức Hoa Kỳ hoặc là đẩy nhanh quy định crypto hoặc sẽ mất chỗ đứng trước Anh, châu Âu và thậm chí bây giờ là Hong Kong. Ông nói:

“Nước Mỹ có nguy cơ mất vị thế là một trung tâm tài chính lâu dài, nếu không nhanh chóng thiết lập khung quy định crypto.”

Trong khi Trung Quốc đang duy trì lập trường gay gắt, Hong Kong vẫn rất kiên định vào công nghệ blockchain và thị trường crypto bằng cách cung cấp giao dịch bán lẻ, các quỹ ETF chương trình giáo dục blockchain

Song nhìn lại những tháng gần đây, có vẻ như Trung Quốc đang dần thu hẹp khoảng cách với ngành tiền mã hóa và động thái từ Hong Kong hôm nay như là một bước xúc tiến lớn.

Nhà sáng lập Tron Justin Sun từng tiết lộ, Trung Quốc luôn theo dõi sát sao từng động thái của Hong Kong và xem đây là “mẫu thử” đối với tiền mã hóa. 

Vào cuối tháng trước, ông chủ “tin đồn” của sàn Huobi đã góp lời rằng thị trường crypto Trung Quốc đang trên đà phát triển, giới chuyên gia cũng dự đoán quốc gia này sẽ thống trị mùa uptrend tiếp theo. Không ai khác, Huobi sẽ phụ trách phát triển Hồng Kông, Justin Sun khẳng định.

Mặt khác, nền tảng layer-1 Conflux gần đây liên tiếp bắt tay với các công ty Trung Quốc và giá token CFX đều phản ứng cực mạnh sau mỗi lần công bố thỏa thuận hợp tác. Điều này cũng phần nào phản ánh sức ảnh hưởng của thị trường Trung Quốc lên các dự án crypto. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: