Tín hiệu MACD của Bitcoin lật ngược xu hướng tăng lần đầu tiên sau 17 tuần

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng kể từ ngày 14 tháng 3 và đã cho thấy những dấu hiệu sơ bộ về một đợt tăng giá tiềm năng.

Bitcoin đã tăng trong tuần từ ngày 13 đến 20 tháng 3, tạo ra một cây nến tăng giá và phủ nhận phần lớn các bấc dài phía trên của tuần trước. Giá hiện đang thấp hơn một chút so với vùng kháng cự 43,000 USD, đã có từ đầu năm.

Bên cạnh hình nến tăng giá, một dấu hiệu tăng giá quan trọng khác là thanh xung lượng cao hơn (biểu tượng màu xanh lá cây) được tạo ra trong MACD. MACD là một chỉ báo được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), và điều này có nghĩa là MA ngắn hạn đang dần lấy đà so với đường trung bình dài hạn.

Đây là thanh xung lượng cao hơn đầu tiên (biểu tượng màu xanh lá cây) sau 17 thanh thấp hơn liên tiếp (biểu tượng màu đỏ).

Lần trước điều này xảy ra là vào tháng 8 năm 2021, khi BTC bắt đầu động thái đi lên mức giá cao nhất mọi thời đại là 69,000 USD.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Hỗ trợ BTC đang diễn ra

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giao dịch trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 22 tháng 1. Nó bật lên tại đường này vào ngày 14 tháng 3 và tạo ra một hình nến Bullish Engulfing (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu tăng giá. Chỉ báo RSI trên 50 và MACD gần như đã cắt vào vùng dương (vòng tròn màu xanh lá cây).

Biểu đồ BTC theo TradingView

Điều thứ hai là cực kỳ quan trọng vì hai lần trước điều này đã xảy ra, một động thái tăng đáng kể sau đó dẫn đến mức giá cao nhất mọi thời đại hiện tại.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Cuối cùng, biểu đồ BTC hai giờ cho thấy giá đã thoát ra khỏi đường kháng cự giảm dần (vòng tròn màu đỏ) mà trước đó đã có từ đầu tháng Ba.

Vào ngày 21 tháng 3, BTC đã bật lên ở mức hỗ trợ thoái lui 0,382 Fib và tạo ra một bấc dài thấp hơn (biểu tượng màu xanh lá cây).

Vùng kháng cự chính được tìm thấy là 42,600 USD. Một sự bứt phá trên mức này có thể sẽ khiến giá tăng nhanh chóng.

Biểu đồ BTC theo TradingView