Tin tức về Crypto Flipsider – Microsoft gia nhập Metaverse, Thương hiệu Animoca tăng 360 triệu đô la, Coinbase hợp tác với Mastercard, OpenSea mua phòng thí nghiệm Dharma, ETH Whale mua MATIC trị giá 17 triệu đô la, chip khai thác của Intel

Microsoft đẩy sâu hơn vào Metaverse với việc mua Activision Blizzard, thương hiệu Animoca tăng 360 triệu đô la

Gia nhập hàng loạt công ty nhảy vào metaverse, Microsoft đã công bố thương vụ 68,7 tỷ USD mua lại Activision Blizzard – một công ty cổ phần trò chơi điện tử của Mỹ.

Microsoft giải thích rằng việc mua lại sẽ đẩy nhanh sự tham gia của họ vào ngành công nghiệp trò chơi trên tất cả các nền tảng di động, PC, console và đám mây. Microsoft nói thêm rằng thỏa thuận cũng sẽ cung cấp các khối xây dựng để họ tham gia vào metaverse.

Trong các tin tức khác từ thế giới ảo, metaverse công ty trò chơi Thương hiệu Animoca đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ 360 triệu đô la. Vòng do Liberty City Ventures dẫn đầu.

Theo Crunchbase, metaverse công ty hiện đã tăng một ước tính 604 triệu đô la. Vòng tài trợ mới nhất đã đẩy giá trị của Animoca Brands lên trên 5 tỷ đô la – gấp ba lần so với giá trị được định giá vào tháng 10 năm 2021.

Microsoft tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty rót hàng tỷ USD vào metaverse để thấy rằng nó trở thành hiện thực.

Coinbase và Mastercard Tham gia vào quan hệ đối tác NFT, OpenSea mua lại Phòng thí nghiệm Pháp

Khi xây dựng thị trường NFT, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase có công bố hợp tác với Mastercard. Theo Coinbase, mối quan hệ hợp tác này nhằm mục đích giảm bớt sự va chạm trong quá trình mua NFT.

Theo kết quả của mối quan hệ đối tác, người dùng Coinbase sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Mastercard để mua hàng trên thị trường NFT sắp tới của công ty tiền điện tử.

Để cải thiện các dịch vụ NFT của mình, OpenSea trên thị trường NFT dẫn đầu công bố việc mua Dharma Labs, một ví tiền điện tử và nền tảng cho vay. OpenSea đang tìm cách cải thiện trải nghiệm mua, đúc và bán NFT trên thị trường của mình.

Là một phần của thương vụ mua lại, Dharma Labs sẽ ngừng hoạt động và được tích hợp trực tiếp vào OpenSea. Với việc Dharma cho phép người dùng gửi tiền fiat để giao dịch trên Uniswap. điều này đã làm phát sinh tin đồn rằng OpenSea có thể khám phá fiat để mua NFT.

Coinbase và OpenSea đang khám phá các cách thu hút nhiều người hơn tham gia một cách an toàn và bảo mật với sự phát triển của lĩnh vực NFT.

Cá voi Ethereum mua MATIC trị giá 17 triệu đô la sau khi nâng cấp EIP-1559

Kể từ tháng 12, các báo cáo đã xuất hiện về việc mua lại cá voi Ethereum lớn nhất Polygon (MATIC). Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư như vậy đã chuyển sang giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 kể từ khi EIP-1559 được triển khai trên Polygon Mainnet.

EIP-1559 đã giới thiệu một giao thức ghi mã thông báo cho Polygon (MATIC). Với việc MATIC là mã thông báo cung cấp cố định, việc giảm số lượng mã thông báo đang lưu hành nhằm mục đích tạo ra một mô hình giảm phát, được dự đoán là sẽ ảnh hưởng tích cực đến MATIC.

Theo dữ liệu trên chuỗi, Lớn thứ 157 Ethereum cá voi đã chụp được tổng số 7.483.202 MATIC, trị giá $ 17.396.711 qua bảy giao dịch khác nhau.

Với nó thành công vào năm 2021, nhiều người đã chuyển sang giải pháp mở rộng quy mô Lớp-2, với giá trị của MATIC được dự đoán sẽ tăng hơn nữa vào năm 2022.

Intel đang chuẩn bị ra mắt ‘ASIC khai thác Bitcoin điện áp cực thấp’

Intel, một trong những nhà sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới, được cho là có kế hoạch tham gia thị trường phần cứng khai thác tiền điện tử và Bitcoin vào tháng Hai. Theo các báo cáo, gã khổng lồ vi mạch đã phát triển một “ASIC khai thác Bitcoin hiệu quả về năng lượng điện áp cực thấp”.

Với việc Intel chuẩn bị công bố bộ xử lý “Bonanza Mine” tại Hội nghị Mạch trạng thái rắn quốc tế (ISSCC) bắt đầu vào ngày 23 tháng 2, nhiều người đã gợi ý rằng chip khai thác mới có thể được công bố cùng với.

Các chip ASIC đã được sử dụng rộng rãi trong việc khai thác tiền điện tử vì chúng đặc biệt phù hợp với liên quan đến việc xử lý số lượng. Việc tung ra một ASIC sẽ giúp Intel đối đầu trực tiếp với Bitmain và MicroBT trên thị trường ASIC chuyên dụng để khai thác Bitcoin.

Intel đang tìm cách giành thị phần trong thị trường phần cứng khai thác tiền điện tử, sự gia tăng của thị trường này đã thúc đẩy nhu cầu và giá GPU tăng lên.