Tin vui: Sau 8 năm, Jed McCaleb đã không còn là nỗi ám ảnh của XRP nữa!

Cựu sáng lập Ripple Labs Jed McCaleb cuối cùng đã kết thúc chuỗi 8 năm “ám ảnh” cộng đồng XRP. 

Tin vui: Sau 8 năm, Jed McCaleb đã không còn là nỗi ám ảnh của XRP nữa!

Jed McCaleb là nhân vật nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa, đồng sáng lập Ripple vào năm 2011 và là CTO đầu tiên của Ripple Labs. Vì mâu thuẫn nội bộ, ông rời Ripple Labs vào năm 2014 và sáng lập nên Stellar làm đối thủ của XRP.

Để cuộc chia tay diễn ra êm đẹp, công ty Ripple chấp nhận bồi thường cho McCaleb 9,5 tỷ XRP. Để tránh áp lực bán ra thị trường, Ripple sẽ unlock số token này đều đặn vào đầu mỗi tháng.

Kể từ đó đến nay, cái tên Jed McCaleb trở thành nỗi ám ảnh của cộng đồng XRP. Vì thường khi nhận được token ông này đều nhanh chóng bán ra thị trường, dẫn đến giá XRP dump mạnh.

Nhưng rồi câu chuyện nào cũng phải đi đến hồi kết.

Vào đầu tháng 7/2022, Coin68 đã đưa tin ví “Tacostand” của Jed sắp cạn kiệt XRP để “xả”. Khi đó cộng đồng dự đoán với tốc độ bán hiện tại, Jed có thể cạn kiệt trong vòng hai đến ba tuần tới.

Và dự đoán đó hoàn toàn chính xác.

Theo XRPscan, Jed đã thực hiện lệnh chuyển XRP cuối cùng vào 18:30 ngày 17/07/2022, chuyển đi 1,1 triệu token XRP trị giá khoảng 394 triệu USD.

Lệnh chuyển XRP cuối cùng của Jed McCaleb. Nguồn: XRPscan

Sau đó, Jed đã thực hiện lệnh “Account Delete” hay xóa vĩnh viễn ví “Tacostand” của mình.

Jed McCaleb xóa vĩnh viễn ví Tacostand của mình

Như vậy, hành động này cho thấy sẽ không còn lệnh xả XRP nào từ vị cựu CTO Ripple Labs nữa. Cộng đồng XRP đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

“Và thời khắc chúng ta chờ đợi bấy lâu đã đến! Nỗi ám ảnh mang tên “Jed McCaleb xả XRP” sau từng ấy năm cuối cùng cũng kết thúc.

Quẩy lên nào anh em XRP ơi!”

“HOT: Jed McCaleb đã bán hết 5 triệu token XRP cuối cùng rồi.

Bây giờ bạn còn có nhiều XRP hơn ổng nữa đó.

XRP to da moon!”

Giá XRP đang được giao dịch quanh 0,365 USD, đã tăng gần 4% trong vòng 24 giờ qua.

Đồ thị 4H của cặp XRP/USDT trên sàn Binnace vào lúc 05:50 PM ngày 18/07/2022

Theo ước tính, sau 8 năm “xả” XRP không ngừng nghỉ, Jed McCaleb đã thu về hơn 3 tỷ USD. Tuy nhiên, vì phần lớn số tiền được bán sau thời điểm Ripple bị SEC kiện, lợi nhuận của McCaleb có thể đã lớn hơn rất nhiều.

Coin68 tổng hợp