Tổ chức âm thầm dồn toàn lực “bắt đáy” Bitcoin (BTC) khi thị trường lâm vào khủng hoảng

Sự biến động về giá Bitcoin theo chiều hướng đi xuống dường như là đang một cơ hội mua tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư tổ chức vào thời điểm hiện tại.

Tổ chức âm thầm dồn toàn lực “bắt đáy” Bitcoin (BTC) khi thị trường lâm vào khủng hoảng

Theo một báo cáo mới của CoinShares về dòng tiền đầu tư hàng tuần bởi tổ chức, họ đã rót lên đến 299 triệu USD vào những sản phẩm Bitcoin. Trưởng nhóm nghiên cứu CoinShares là ông James Butterfill cho biết đây là mức đầu tư giá trị “khủng” chưa từng có đối với BTC trong thời kỳ thị trường suy thoái mạnh.

Ngoài ra, ông còn tiết lộ rằng đây là tuần ghi nhận dòng vốn đầu tư lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2021 và trở thành tuần lớn nhất thứ 19 kể từ khi CoinShares bắt đầu theo dõi chỉ số này vào năm 2015.

Đáng chú ý hơn, tháng 10/2021 cũng là thời điểm giá Bitcoin đang trên đà ổn định để thiết lập mức ATH tại 69.000 USD với vốn hóa thị trường chạm ngưỡng 1.300 tỷ USD khi các tay chơi tổ chức rót đến 2 tỷ USD mua Bitcoin, đẩy dòng tiền đầu tư của họ vào BTC đạt kỷ lục 9 tỷ USD.

Báo cáo của CoinShares cũng ghi nhận khoản tiền 27 triệu USD thoái lui từ các quỹ giao dịch Ethereum vào tuần trước, nâng tổng số tiền ETH được rút ra trong năm 2022 lên 236 triệu USD. Solana (SOL), Polkadot (DOT) và một số tài sản khác đều phải chịu mức âm tương tự dao động từ 0,6 triệu USD đến 5,3 triệu USD.

Trong số tất cả các quỹ tiền mã hóa hàng đầu, Grayscale vẫn là tổ chức lớn nhất, chiếm 26 tỷ USD trong tổng số 39 tỷ USD đang được quản lý chung. Đầu ngày hôm nay, Grayscale đã ra mắt sản phẩm ETF đầu tiên của mình tại thị trường Châu Âu trong khi vẫn đang chờ quyết định từ SEC về việc chuyển đổi quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Tín hiệu đáng mừng là vào tuần trước, Grayscale đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc họp với SEC về vấn đề này.

Xét trên tình hình chung, thảm họa bất ngờ đến của LUNA-UST kết hợp một số yếu tố quan trọng khác như xuất hiện dấu hiệu cá voi tháo chạy, động thái nâng lãi suất từ Fed cũng như làn sóng bán tháo phía thợ đào khả năng cao sẽ xảy ra khi cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin đồng loạt lao dốc đã và đang tạo ra áp lực rất lớn Bitcoin, từng khiến BTC lần đầu tiên giảm về mức thấp nhất 17 tháng dưới ngưỡng 28.000 USD trong hai tuần qua.

Tuy nhiên, sự sôi động trở lại từ phía nguồn vốn đầu tư tổ chức cộng thêm tín hiệu khá lạc quan về tần suất hoạt động hiệu quả của mạng lưới BTC thông qua việc ghi nhận độ khó khai thác Bitcoin tiếp tục lập đỉnh, hashrate duy trì ở mức tương đối cao lại đang mang đến nhiều hy vọng mới cho BTC. Do đó, Bitcoin sẽ đứng trước cơ hội chấm dứt 7 tuần liên tiếp duy trì sắc đỏ, dù khá “mong manh” để bắt đầu hồi phục dần trong nửa cuối tháng 5.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang giao dịch tại 30.540 USD và tăng nhẹ 2,68% trong 24h qua.

BIểu đồ 1D giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp