Tổ chức từ thiện của cựu Giám đốc FTX được cho là kiếm được 150 triệu USD nhờ FTT

Cựu giám đốc FTX được báo cáo là đã quyên góp các token FTT mà ông đã nhận được với mức giá cực thấp sau đó bán chúng sau khi mở giao dịch với giá 1 USD.

Tổ chức từ thiện của cựu Giám đốc FTX được cho là kiếm được 150 triệu USD nhờ FTT

Polaris Ventures, một tổ chức từ thiện được thành lập bởi cựu giám đốc FTX và Alameda Research là ông Ruairi Donnelly, được cho là muốn tiếp cận khoảng 150 triệu USD kiếm được từ lợi nhuận của giá token nhân viên tại sàn giao dịch hiện đã sụp đổ.

Theo báo cáo ngày 14/02 của Wall Street Journal, ông Ruairi Donnelly đã nhận được khoảng 562.000 USD tiền lương trong thời gian làm việc tại FTX, số tiền này đã được chuyển đổi thành FTT với tỷ giá khoảng 0,05 USD/FTT. Cựu giám đốc điều hành được cho là đã quyên tặng các token này cho Polaris Ventures, bán chúng vào năm 2019 và 2020 sau khi giao dịch công khai mở với giá 1 USD và kiếm được hàng triệu USD.

FTX đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ vào tháng 11/2022. Vào thời điểm đó, nhiều ví và tiền liên quan đến sàn giao dịch đã bị chính quyền tịch thu hoặc bị đóng băng để thực hiện các thủ tục pháp lý. Ông Ruairi Donnelly được cho là đang tìm cách rút 150 triệu USD trên trong bối cảnh công chúng đang giám sát chặt chẽ FTX và Alameda Research cũng như các cựu CEO của họ.

Nhóm pháp lý của Donnely cho biết các token FTT của tổ chức từ thiện không phải là tiền của FTX và dường như không phải chịu khiếu nại từ các bên khác.

Dẫu vậy, những cá nhân, tổ chức liên quan đến các khoản nợ của sàn giao dịch cho biết vào ngày 19/12/2022 rằng họ sẽ thu xếp để trả lại số tiền quyên góp cho các tổ chức từ thiện hoặc các chiến dịch chính trị và đề xuất hành động pháp lý để nhận các khoản thanh toán có lãi nếu bất kỳ quỹ nào từ chối. Bản thân của sàn cũng đã tiến hành đòi các chính trị gia trả lại tiền quyên gópbán thanh lý ô tô, thiết bị văn phòng để có thêm tiền trả nợ.

Trong bối cảnh thủ tục phá sản của FTX tại Mỹ vẫn đang khá phức tạp, một số cơ quan quản lý đã tuyên bố điều tra các tổ chức từ thiện. Ủy ban từ thiện của Anh và xứ Wales cho biết vào tháng 01/2022 rằng họ đã tiến hành một cuộc điều tra về Effective Ventures do FTX là nhà tài trợ quan trọng của quỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: