Tòa án Hàn Quốc bác bỏ lệnh bắt giữ đối với “cánh tay phải” của Do Kwon

Lệnh bắt giữ dành cho Yoo Mo – người đứng đầu nhóm kinh doanh và là “cánh tay phải” của Do Kwon trong Terraform Labs, được cho là đã bị bác bỏ chưa đầy 48 giờ sau khi được ban hành.

Tòa án Hàn Quốc bác bỏ lệnh bắt giữ đối với “cánh tay phải” của Do Kwon

Theo một báo cáo ngày 06/10 từ Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Thẩm phán Hong Jin-Pyo của Tòa án Quận Nam Seoul cho biết rất khó để thấy được sự cần thiết và ý nghĩa của việc bắt giữ Yoo Mo, người đứng đầu nhóm kinh doanh của Terraform Labs.

Trước đây, Yoo Mo đã bị cáo buộc đã triển khai một chương trình bot khi ở Terra làm tăng giá giả tạo và làm mất cân bằng sự ổn định của stablecoin UST theo thuật toán hoạt động với LUNA, nguyên nhân chính dẫn đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 05/2022.

Dù vậy bất chấp những cáo buộc trên, Yoo Mo không còn bị truy nã nữa sau phán quyết của Tòa án. Lệnh bắt giữ này rất đáng chú ý vì đây là lệnh thứ hai thuộc phạm vi này sau khi Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon, kéo theo một lệnh truy nã đỏ từ phía Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) ngay sau đó.

Đối với diễn biến mới nhất trong màn rượt đuổi “gay cấn” trên, Do Kwon đã một lần nữa xuất hiện trên Twitter để phủ nhận các cáo buộc rằng 3.313 Bitcoin bị đóng băng bởi các công tố viên ở Hàn Quốc là thuộc về tài sản cá nhân của ông.

Trong khi đó, các quan chức Hàn Quốc tiếp tục có hành động chống lại Do Kwon, khi chỉ hai ngày trước, họ đã đưa ra công bố thu hồi hộ chiếu của nhà sáng lập Terraform Labs, phải được giao nộp lại cho chính quyền trong thời hạn hai tuần. Nếu Do Kwon từ chối, hộ chiếu của ông sẽ vô hiệu vĩnh viễn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: