Tòa án Hàn Quốc bác đơn bắt giữ đồng sáng lập Terra Daniel Shin

Tòa án Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin với cáo buộc mở bán chứng khoán trái phép.

Hai đồng sáng lập của Terraform Labs là Daniel Shin (trái) và Do Kwon (phải)

Theo hãng tin Yonhap, yêu cầu của các công tố viên Hàn Quốc nhằm bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin cùng 7 nhân vật khác có liên hệ đến sự sụp đổ của Terra (LUNA) và stablecoin USD đã bị tòa án bác bỏ.

  •  Tổng hợp diễn biến LUNA-UST, hành trình “bơm thổi” Terra 2.0 và lùm xùm quanh Do Kwon

Tòa án cho rằng với việc cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, tòa không thấy nhu cầu phải tạm giam những người trên vì không có lý do gì để họ bỏ trốn hay tìm cách hủy bằng chứng.

Ông Daniel Shin trước đó đã bị các công tố viên Hàn Quốc buộc tội thu lợi bất hợp pháp khi ông đã thực hiện bán 105 triệu USD token LUNA với giá cao trên thị trường mà không thông báo cho các nhà đầu tư. Đồng thời, Daniel Shin cũng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật giao dịch tài chính điện tử vì đã sử dụng dữ liệu khách hàng từ Chai, một công ty riêng do ông quản lý, để quảng cáo cho LUNA. Mặc dù vậy, ông Shin đã rời Terraform Labs từ tháng 03/2020 để tập trung phát triển Chai.

Tuy nhiên, tòa vẫn giữ nguyên lệnh bắt giữ đối với một nhà sáng lập khác của Terraform Labs là Do Kwon, người mà vẫn không rõ tung tích đang ở đâu và được đồn rằng đang lẩn trốn tại Châu Âu.

Ngay sau phán quyết của tòa, Terraform Labs khẳng định đây là một dấu hiệu khác nữa cho việc chính quyền Hàn Quốc đang tìm mọi cách để “kéo giãn luật pháp đến mọi giới hạn” để buộc tội.