Toà án phê duyệt lịch đấu giá tài sản của Celsius

Quá trình xử lý các thủ tục phá sản của Celsius Network đang đi đến hồi kết khi mới đây, tòa án Mỹ đã phê duyệt kế hoạch đấu giá của Celsius, trong đó ấn định lịch trình sẽ diễn ra vào cuối năm nay. 

Toà án phê duyệt lịch bán tài sản của Celsius

Trước mắt, các thầu mua lại tài sản sẽ có hạn chót vào ngày 12/12 để gửi đề nghị của mình. Một cuộc đấu thầu, nếu cần thiết, sẽ dự kiến diễn ra vào 15/12. Sau khi có được người thắng thầu, một cuộc điều trần về bất kỳ phản đối hay thảo luận về vụ mua bán này sẽ diễn ra vào ngày 22/12.

Celsius có kế hoạch đấu giá mảng tài sản phục vụ kinh doanh với nhà đầu tư nhỏ lẻ, bao gồm tài sản của người dùng, danh mục Lending, dịch vụ Swap, nền tảng Staking, tính năng thanh toán, tài chính phi tập trung và bất kỳ tài sản tiền mã hoá nào Celsius đang nắm giữ. Ngoài ra, Celsius cũng có kế hoạch mời thầu cho cả hoạt động khai thác tiền mã hoá. 

Ủy thác viên giám sát tài sản của Celsius trước đó đã phản đối các thủ tục đấu giá, cho rằng vẫn chưa rõ tài sản nào đang được bán và không có lý do rõ ràng cho các mốc thời gian Celsius đề xuất. Tòa án đã chỉ định một giám định viên bên ngoài cho Celsius vào đầu tháng này sau khi khiếu nại về sự thiếu minh bạch từ công ty. 

  • Celsius Network “công bố” tất cả thông tin cá nhân và giao dịch của người dùng trên nền tảng

Tuy nhiên, thẩm phán tòa án đã không đồng ý với phía ủy thác viên, nói rằng về cơ bản, Celsius đã nộp đơn bán tất cả tài sản của mình, nên có đủ sự rõ ràng về các tài sản được bán ở giai đoạn này. Vị thẩm phán cũng là người phê duyệt các thủ tục chuyển mốc thời gian sau 10/12 cho báo cáo của người thẩm định, với điều kiện là người mua thành công sẽ phải đạt được các phê duyệt quy định cần thiết và đáp ứng các cơ quan quản lý nhà nước. 

Thương vụ mua bán này sẽ đánh dấu sự kết thúc quá trình phá sản của Celsius bắt đầu từ tháng 7 năm nay. Hiện tại, Celsius đã mở rộng danh sách hơn 30 bên có thể có khả năng đấu thầu cho nền tảng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: