Token HT của sàn Huobi hồi sinh, tăng hơn 70% chỉ trong bốn ngày dưới “bàn tay” của Justin Sun

Token HT của sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng một thời của Trung Quốc là Huobi Global đã hồi sinh mạnh mẽ, tăng hơn 70% chỉ trong vài ngày.

Token HT của sàn Huobi hồi sinh, tăng hơn 70% chỉ trong bốn ngày dưới “bàn tay” của Justin Sun

Đây quả thật là một bước chuyển mình đầy bất ngờ đối với HT, bởi lẽ kể từ khi Trung Quốc mở rộng cuộc đàn áp vô cùng gay gắt và triệt để với tiền mã hóa trong năm 2021, tới tư cách là sàn giao dịch lớn nhất ở quốc gia này, Huobi đã chấp nhận rời bỏ thị trường tỷ dân, kéo theo đó sự lao dốc không phanh của token HT và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cũng như vị thế của Huobi trên mặt bằng chung.

Tuy nhiên, sau nhiều đồn đoán chuẩn bị bán phần lớn cổ phần công ty với định giá 3 tỷ USD từ nhà sáng lập Huobi là ông Leon Li thì vào ngày 8/10/2022, Huobi đã chính thức hoàn tất thương vụ chuyển giao quyền sở hữu cho quỹ đầu tư About Capital Management có trụ sở đặt tại Hong Kong, kèm theo đó bao gồm cả sự góp mặt của nhà sáng lập Tron – Justin Sun trong vai trò cố vấn toàn cầu.

Được biết đến như một “tay chơi” có tiếng trong ngành tiền mã hóa, Justin Sun đã phần nào trở thành động lực chính giúp cho Huobi thu hút được sức nóng trở lại từ phía cộng đồng đối với token HT. Bằng chứng là ngay sau khi đưa ra thông báo Justin Sun ngồi vào vị trí cố vấn, Huobi ngay lập tức hủy niêm yết “stablecoin nhà làm” HUSD để chuyển sang USDD của nhà sáng lập Tron.

Không những vậy, đích thân Justin còn đăng tải trực tiếp trên trang cá nhân rằng ông sẽ sẵn sàng bỏ ra nhiều tâm huyết nhất có thể để giúp Huobi cũng như “nâng tầm” HT hơn trong tương lai.

“Hôm nay là ngày thứ hai của tôi ở Huobi. Tôi đang phát biểu thay mặt cho Ủy ban Cố vấn Toàn cầu của Huobi. Chúng tôi biết rằng chìa khóa để hồi sinh Huobi là trao quyền cho HT và HT chỉ có thể phát triển mạnh trên Huobi.

Trong tương lai, sẽ có nhiều động thái lớn xoay quanh HT, bao gồm nâng cấp thương hiệu, trao quyền mạnh mẽ hơn và mở rộng hợp tác kinh doanh. Chúng tôi sẽ đoàn kết tất cả các lực lượng có thể đạt mục tiêu này.”

Mảnh ghép cuối cùng tạo nên động lực giúp HT bùng nổ trong thời gian qua là sự kiện Dominica công nhận các đồng coin hệ TRON làm tiền tệ và được TRON phát triển CBDC. Điều này có nghĩa với năng lực của mình, Justin Sun hoàn toàn có thể hỗ trợ HT hướng đến việc tiếp nhận hợp pháp trong thanh toán ở tầm quy mô quốc gia như trường hợp trên.

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, HT đang giao dịch xung quanh 7,74 USD, đạt mức cao nhất trong 4 tháng qua và tăng gần gấp hai lần chỉ trong 4 ngày từ mức thấp 4,09 USD.

Biểu đồ giá HT/USD tính đến ngày 14/10/2022. Nguồn: TradingView

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: