Tokenlon (LON) cán mốc 25 tỷ USD khối lượng giao dịch

Kể từ 2019, Tokenlon đã phục vụ hơn 220.000 người dùng toàn cầu và cán mốc 25 tỷ USD khối lượng giao dịch tích lũy đến hiện tại. 

Tokenlon (LON) cán mốc 25 tỷ USD khối lượng giao dịch

Sự sụp đổ gần đây của sàn FTX đã làm lung lay niềm tin nơi nhà đầu tư. Nhiều người dùng từ đây bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc giữ token trong ví phí lưu ký và vai trò của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Sau đây là chia sẻ của Jia Yung Lee, Trưởng bộ phận marketing của Tokenlon tại sự kiện ETH Vietnam vừa diễn ra, về cách DEX trở thành xu hướng chủ đạo và lý do tại sao chúng ta cần áp dụng DeFi cho tương lai. 

Tokenlon là một giao thức thanh toán và sàn giao dịch phi tập trung. Kể từ 2019, Tokenlon đã phục vụ hơn 220.000 người dùng toàn cầu và đã cán mốc 25 tỷ USD khối lượng giao dịch tích lũy gần đây.

Tokenlon rất vui khi được tài trợ và đồng hành cùng ẸTH Vietnam năm nay. Việt Nam sở hữu một cộng đồng buidler mạnh mẽ, đã tham gia cạnh tranh thưởng bounty 5.000 USD tại sự kiện. Hơn nữa, Nic Lin – kỹ sư blockchain cao cấp của Tokenlon đã có bài phát biểu quan trọng về giải pháp layer-2 và account abstraction. 

Trong tương lai, khi Tokenlon trở nên phi tập trung hơn, nền tảng luôn cần một cộng đồng nhà phát triển giỏi để tiếp tục xây dựng giao thức và Việt Nam là một trong số ứng viên rất tiềm năng. 

Sau sự cố FTX, Tokenlon đã tăng gấp ba khối lượng giao dịch so với các tuần trước. Đây là lý do tại sao dự án tin rằng Defi sẽ là xu hướng chủ đạo trước khi tiền mã hóa được công nhận là một ngành hợp pháp.

Khi giao dịch trên DEX, người dùng sẽ được hưởng những lợi ích của Defi, cụ thể là tính minh bạch và tự quản lý tiền của mình.

Điều này có nghĩa là khả năng bị hack, bị kiểm duyệt là cực thấp, đặc biệt token luôn thuộc sở hữu của người dùng. Hơn hết, sản lượng và lợi nhuận của nền tảng Defi là minh bạch và bền vững.

Tuy nhiên, Tokenlon cũng nêu bật lý do khiến người dùng vẫn chọn giao dịch trên CEX, khiến DeFi vẫn chưa thể trở thành xu hướng:

  • Thanh khoản các DEX tương đối thấp;
  • UI/UX phức tạp;
  • Phí giao dịch cao;
  • Giao dịch thường chỉ giới hạn trên một hoặc một vài mạng.

Để nỗ lực thu hút người dùng mới, Tokenlon đang tích cực giải quyết các vấn đề trên:

Về Tokenlon

Tokenlon là một giao thức thanh toán và sàn giao dịch phi tập trung. Ra mắt vào năm 2019, Tokenlon đã xử lý hơn 25 tỷ USD khối lượng giao dịch và phục vụ 220.000 người dùng.