Tổng chưởng lý Bahamas lên tiếng bảo vệ cách xử lý của chính quyền địa phương đối với vụ FTX

Tổng chưởng lý Bahamas đã bảo vệ các hành động của quốc gia này trong sự sụp đổ lịch sử của sàn giao dịch FTX.

Tổng chưởng lý Bahamas lên tiếng bảo vệ cách xử lý của chính quyền địa phương đối với vụ FTX

Cụ thể, tổng chưởng lý Bahamas là ông Ryan Pinder đã chỉ trích tân Giám đốc điều hành FTX John Ray III vào cuối tuần qua, cáo buộc ông đã trình bày sai về hành động của các cơ quan quản lý tại quốc gia này trong trường hợp phá sản của sàn giao dịch tiền mã hóa từng có trị giá lên đến 32 tỷ USD của Sam Bankman-Fried.

Trong một bài phát biểu, Ryan Pinder đã tranh luận về những tuyên bố gần đây của ông và các luật sư tại Tòa án Phá sản Mỹ, giữa những câu hỏi liệu các cơ quan quản lý Bahamas có thẩm quyền kiểm soát tài sản của công ty con FTX vào khoảng thời gian phá sản vào đầu tháng 11/2022 hay không. Ông Ryan Pinder khẳng định rằng chính quyền Bahamas có quyền làm như vậy theo luật pháp địa phương để bảo vệ khách hàng và chủ nợ.

Trên thực tế, “cuộc chiến” về việc FTX sẽ được thông qua cách thức phá sản ở Delaware hoặc Bahamas đang trong giai đoạn khám phá căng thẳng giữa cả chính quyền đôi bên. Không những vậy, nghi vấn FTX có thật sự đang kiểm soát tài sản của khách hàng cho đến nay vẫn là một bài toán chưa có lời giải.

Trở lại chủ đề chính, ông Pinder nhắc lại rằng các cơ quan quản lý và chính quyền Bahamas tiếp tục tích cực điều tra FTX. Dù vậy,  Tổng chưởng lý Bahamas không đưa ra bất kỳ bình luận nào về cựu CEO FTX Bankman-Fried, người đã từ chức và sẽ xuất hiện trước công chúng tại dự hội nghị DealBook do báo New York Times tổ chức vào ngày 30/11 tới đây.

Cuôi cùng, ông Pinder cho biết Bahamas sẽ luôn ủng hộ lời kêu gọi của mình đối với ngành tiền mã hóa và các quy định của quốc gia cho phép họ hành động nhanh chóng khi FTX sụp đổ, đồng thời bảo vệ Bahamas với tư cách là khu vực tài phán đối với tài sản kỹ thuật số.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng khi vấn đề tiến triển và các hoạt động của FTX được cơ cấu lại hoặc chấm dứt, thì Bahamas sẽ nổi lên, thậm chí còn được đánh giá cao hơn trước đây.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: