Tổng giá trị bị khóa DeFi trên Cardano vượt mặt Kusama

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên DeFi của mạng Cardano đã vượt qua Kusama và Polkadot khi giá trị bị khóa trong các smart contract tăng thêm 100 triệu USD vào tháng này.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tài chính phi tập trung DeFiLlama, tổng giá trị bị khóa trên mạng Cardano hiện ở khoảng 293,5 triệu USD. Chúng được khóa trên sáu giao thức khác nhau. Mặt khác, TVL của Kusama ở khoảng 290 triệu USD với 52 giao thức.

Theo Binance Academy, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong giao thức DeFi là tổng số tiền được khóa vào giao thức đó. Ví dụ: “TVL bị khóa trong các dự án Ethereum thường được đo bằng ETH hoặc USD”.

Đáng chú ý, Kusama là một hệ sinh thái “tiền sản xuất” cho mạng Polkadot, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và kiểm tra các blockchains hoặc ứng dụng mới trước khi phát hành chúng trên mainnet.

Ứng dụng DeFi trên Cardano đã được khởi chạy vào tháng 1. Hệ sinh thái DeFi hàng đầu của Cardano là SundaeSwap, một giao thức cung cấp thanh khoản tự động, có thể mở rộng và trao đổi phi tập trung tự động ”được hỗ trợ bởi cFund, Alameda Research và Double Peak Group.”

Tiếp theo là Minswap – một sàn giao dịch phi tập trung – đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa tăng 400% chỉ trong một tuần sau khi ra mắt và hiện có 94 triệu USD được khóa trên đó.

Đầu tháng này, Charles Hoskinson – đồng sáng lập và đồng thời là CEO của IO Global, công ty chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển của Cardano – cho biết TVL trên Cardano sẽ còn tăng cao hơn nữa vì một số dự án đang chờ sự kiện Bộ tổ hợp hard fork Vasil (HFC), dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6.

Được biết, số lượng địa chỉ nắm giữ ADA dài hạn đã tăng 32,1% trong tháng trước lên 408.000 địa chỉ. Số lượng này đã tăng 10,9% trong tháng 1 và 5,78% vào tháng 12, cho thấy giới đầu tư tiếp tục tích lũy ADA.