Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 10/2022

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ khép lại hành trình 2022, hãy cùng Coin68 điểm qua những cập nhật mới nhất về Chromia (CHR) nhé!

Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 10/2022

Nội Dung

 1. Cập nhật chi tiết tiến độ
 2. Mô tả từng thành phần kỹ thuật
  1. EIF (Khung tương tác Ethereum)
  2. Cầu nối Hardened Bridge (H-Bridge)
  3. Hệ thống mạng D1
  4. Tiêu chuẩn token FT4 
 3. Tin tức đáng chú ý trong tháng 10
 4. Lịch sử các bản cập nhật

Cập nhật chi tiết tiến độ

Cập nhật chi tiết tiến độ phát triển kỹ thuật

Mô tả từng thành phần kỹ thuật EIF (Khung tương tác Ethereum)

EIF là tập hợp các chức năng cho phép Chromia giao tiếp với Ethereum và các chuỗi EVM khác như BNB Chain, Polygon, Fantom, AVAX C-Chain… Mã hóa EIF hiện đã hoàn tất và quá trình phát triển đã chuyển sang H-Bridge.

Cầu nối Hardened Bridge (H-Bridge)

Một cầu nối tài sản EVM đang được xây dựng sử dụng các chức năng EIF, cho phép Chromia kết nối các tài sản đến và đi từ các chain EVM. Thuật ngữ “Hardened” có nghĩa là bảo mật được ưu tiên hơn tốc độ, đòi hỏi tiêu chuẩn xác nhận và kiểm soát kĩ lưỡng hơn trước khi tài sản được chuyển giao. Quá trình xây dựng H-Bridge đang tiến tới thử nghiệm công khai và đánh giá nội bộ.

Hệ thống mạng D1

Hệ thống D1 là một tập hợp các thành phần riêng biệt được kết nối với nhau để giữ cho Chromia luôn hoạt động.

Chuỗi thư mục chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ mạng và lưu trữ tất cả thông tin cần thiết để vận hành mạng lưới, chẳng hạn như danh sách các nhà cung cấp và các node cũng như cấu hình của tất cả các blockchain. Sau khi mở rộng phát triển trên chuỗi thư mục vào tháng 8, Chromia đã đạt được tiến bộ đáng kể và ước tính tiến độ hoàn thành ~85%.

ICMF cho phép giao tiếp giữa các chuỗi trên mạng, có thể diễn ra theo cách tự động mà không cần phụ thuộc vào người dùng cuối để bắt đầu các sự kiện và giao dịch. Nhóm đã phác thảo các nhiệm vụ con cần thiết để hoàn thành D1 và đây sẽ là trọng tâm phát triển chính trong tương lai để khởi chạy mainnet và đã hoàn thành ~99%.

Hierarchical Anchoring phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi thư mục. Trọng tâm sẽ chuyển sang thành phần này khi Chromia đã đạt được tiến bộ hơn nữa về DC. Dự án đã phát triển Anchoring được ~50%

Tiêu chuẩn token FT4 

FT là tiêu chuẩn token của Chromia, hỗ trợ tất cả các token CHR trên Chromia. Dự án đã thu thập phản hồi về FT3 và đang phát triển FT4 được ~80% giúp cải thiện khả năng tương thích với Metamask, hệ sinh thái Ethereum và các chain EVM khác cũng như tính bảo mật.

Tin tức đáng chú ý trong tháng 10

 • 04/10/2022: tổ chức AMA với Alexandr Onufriychuk, Trưởng phòng marketing và Phát triển Kinh doanh Corite. Xem lại recap AMA tại đây.
 • 05/10/2022: ChromaWay ký thỏa thuận hợp tác nhiều năm với thương hiệu thời trang và phong cách sống Elle.
 • Bit2Me đã phát hành một bài nghiên cứu về Chromia.
 • 17 – 18/10/2022: Todd Miller và Hamza Hussein đại diện Chromia tham dự Fintech Nexus với topic “Mã hóa tài sản thế giới thực”, tập trung vào việc sử dụng NFT và tiền mã hóa trong ngành bất động sản.
 • 27/10/2022: tham gia Lindholmen Software Development Day ở Gothenburg, Thụy Điển. Zara Zamani – Giám đốc giải pháp của Chromia đã tham gia thảo luận về metaverse và cách nó sẽ ảnh hưởng đến thế giới.
 • ChromaWay công bố ra mắt chương trình ươm mầm 2023.

Lịch sử các bản cập nhật

 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 09/2022
 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 08/2022
 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 07/2022
 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 06/2022
 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 05/2022
 • Tổng hợp những sự kiện nổi bật trong tháng 04/2022
 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 03/2022
 • Bản tóm tắt hoạt động trong tháng 02/2022
 • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 01/2022

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.