Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 11/2022

Như định kỳ, hãy cùng Coin68 điểm qua những sự kiện nổi bật trong tháng 11 vừa qua mà Chromia đạt dược nhé!

Tổng hợp tin tức đáng chú ý về Chromia (CHR) trong tháng 11/2022

Cập nhật tiến độ

Cập nhật chi tiết tiến độ phát triển kỹ thuật

Mô tả từng thành phần kỹ thuật EIF (Khung tương tác Ethereum)

EIF là tập hợp các chức năng cho phép Chromia giao tiếp với Ethereum và các chuỗi EVM khác như BNB Chain, Polygon, Fantom, AVAX C-Chain… Mã hóa EIF hiện đã hoàn tất và quá trình phát triển đã chuyển sang H-Bridge.

Cầu nối Hardened Bridge (H-Bridge)

Một cầu nối tài sản EVM đang được xây dựng sử dụng các chức năng EIF, cho phép Chromia kết nối các tài sản đến và đi từ các chain EVM. Thuật ngữ “Hardened” có nghĩa là bảo mật được ưu tiên hơn tốc độ, đòi hỏi tiêu chuẩn xác nhận và kiểm soát kĩ lưỡng hơn trước khi tài sản được chuyển giao. Quá trình xây dựng H-Bridge đang tiến tới thử nghiệm công khai và đánh giá nội bộ.

Hệ thống mạng D1

Hệ thống D1 là một tập hợp các thành phần riêng biệt được kết nối với nhau để giữ cho Chromia luôn hoạt động.

Chuỗi thư mục chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ mạng và lưu trữ tất cả thông tin cần thiết để vận hành mạng lưới, chẳng hạn như danh sách các nhà cung cấp và các node cũng như cấu hình của tất cả các blockchain. Sau khi mở rộng phát triển trên chuỗi thư mục vào tháng 8, Chromia đã đạt được tiến bộ đáng kể và ước tính tiến độ hoàn thành ~85%.

ICMF cho phép giao tiếp giữa các chuỗi trên mạng, có thể diễn ra theo cách tự động mà không cần phụ thuộc vào người dùng cuối để bắt đầu các sự kiện và giao dịch. Nhóm đã phác thảo các nhiệm vụ con cần thiết để hoàn thành D1 và đây sẽ là trọng tâm phát triển chính trong tương lai để khởi chạy mainnet và đã hoàn thành ~99%.

Hierarchical Anchoring phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi thư mục. Trọng tâm sẽ chuyển sang thành phần này khi Chromia đã đạt được tiến bộ hơn nữa về DC. Dự án đã phát triển Anchoring được ~50%

Tiêu chuẩn token FT4 

FT là tiêu chuẩn token của Chromia, hỗ trợ tất cả các token CHR trên Chromia. Dự án đã thu thập phản hồi về FT3 và đang phát triển FT4 được ~80% giúp cải thiện khả năng tương thích với Metamask, hệ sinh thái Ethereum và các chain EVM khác cũng như tính bảo mật.

Tin tức đáng chú ý trong tháng 11

– 01/11: Mở cổng đăng ký Chromia Innovation Lab – Incubation Program 2023. Dự án sẽ nhận hồ sơ dự thi đến ngày 15/12. Xem thêm thông tin tại đây.

– 02/11: Đề xuất cấu trúc phí tùy chỉnh trên mạng lưới, giúp các nhà phát triển xây dựng dApp một cách tốt nhất.

– 12/11: Do sự cố FTX, tháng 11 vừa qua là chuỗi ngày đầy biến động của toàn ngành tiền mã hóa. Tuy nhiên, Chromia đã không bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự kiện này và vẫn tiếp tục sứ mệnh xây dựng của mình. Xem lại thông điệp từ đội ngũ sáng lập dự án tại đây

– 15/11: Chia sẻ lý do Chromia chọn phát triển blockchain quan hệ.

– 21/11: ChromaWay ghi tên vào danh sách Fast 2022 Fast 50 của Deloitte Thụy Điển, đây là năm thứ 3 liên tiếp nền tảng lọt vào danh sách này! Đọc thêm tại đây.

– 24/11: Chromia tiến tới giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho PCP Blockchain EU. 

– 25/11: Chromia Stories Podcast ra mắt tập mới nhất, với sự tham gia của Tim Rutgers, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Bloqhouse Technologies thảo luận về việc mã hóa bất động sản.

Lịch sử các bản cập nhật

  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 10/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 09/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 08/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 07/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 06/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 05/2022
  • Tổng hợp những sự kiện nổi bật trong tháng 04/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 03/2022
  • Bản tóm tắt hoạt động trong tháng 02/2022
  • Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong tháng 01/2022

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận