Tổng thống El Salvador đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư trong “mùa đông crypto”

Khi tâm lý cộng đồng trở nên vô cùng sợ hãi trong bối cảnh Bitcoin liên tục giảm mạnh trong thời gian qua, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã quyết định chia sẻ lời khuyên dành cho các nhà đầu tư đang lo ngại về thị trường giảm giá kéo dài.

Tổng thống El Salvador đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư trong “mùa đông crypto”

El Salvador đã trở thành một phần lịch sử của Bitcoin khi chính thức là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận BTC làm tiền tệ hợp pháp vào tháng 09/2021. Kể từ đó, Tổng thống Nayib Bukele đã liên tiếp công khai những kế hoạch mua Bitcoin và nhanh chóng thu được lợi nhuận đáng kể từ các khoản đầu tư BTC khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất lịch sử tại 69.000 USD, được chuyển hướng đến các sáng kiến ​​phát triển cơ sở hạ tầng khác nhau của đất nước.

Trước những lo ngại ngày càng tăng của các nhà đầu tư khi Bitcoin đã lần đầu tiên phá vỡ tính chu kỳ của mình trong lịch sử, bắt đầu giao dịch với mức giá dưới 20.000 USD – mức đỉnh được thiết lập trong giai đoạn uptrend năm 2017, Tổng thống đã trực tiếp đăng tải trên trang cá nhân của mình để khuyên các nhà đầu tư hãy đừng nhìn vào biểu đồ giá nữa mà thay vào đó hãy tìm cách tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

“Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin, khoản đầu tư của bạn sẽ an toàn và giá trị BTC sẽ tăng lên đáng kể sau *mùa đông* crypto. Kiên nhẫn chính là chìa khóa quan trọng.”

Lời khuyên đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng khi nhiều người chỉ ra thực tế là El Salvador đã mua phần lớn số Bitcoin với giá cao hơn nhiều so với mức giao dịch thị trường hiện tại. Và đối chiếu theo các dữ liệu thống kê vào thời điểm thực hiện bài viết, tình trạng của El Salvador thật sự tồi tệ với khoản lỗ lên đến hơn 57%, tương đương 60,3 triệu USD.

Ngoài ra, một đề xuất phổ biến của El Salvador trong bối cảnh thị trường giảm giá đang bị chỉ trích nặng nề nhất chính là việc phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD, chiến dịch vốn vẫn chưa thể ra mắt theo đúng dự kiến. Kết hợp với tổn thất nặng nề từ khoản đầu tư Bitcoin ban đầu, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng El Salvador khả năng cao sẽ vỡ nợ vào đầu năm 2023 nếu quốc gia này không nhanh chóng có biện pháp giải quyết vấn đề.

Mặt khác, khi cả thế giới đang theo dõi sát sao nền kinh tế của El Salvador, thì Alejandro Zelaya – Bộ trưởng Bộ Tài chính El Salvador hồi tuần trước cũng đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc về việc đất nước mất hơn 40 triệu USD từ việc đầu tư Bitcoin. Ông nêu rõ:

“Tôi đã nói đi nói lại quá nhiều lần về khoản lỗ được cho là 40 triệu USD đã không xảy ra vì chúng tôi chưa bán bất kỳ BTC nào.”

Coin68 tổng hợp