Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh tổ chức nghiên cứu Metaverse

Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng quan tâm đến blockchain và đặc biệt là Metaverse, các chỉ thị gần đây từ Tổng thống đã cho thấy điều đó.

Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu Metaverse

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan đã ra lệnh cho Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK), cũng là Đảng cầm quyền tiến hành nghiên cứu về lợi ích của công nghệ blockchain và các ứng dụng cụ thể cho Metaverse .

Chủ tịch Erdoğan nói rằng nghiên cứu cũng nên đề cập đến các vấn đề khác như tiền điện tử và phương tiện truyền thông xã hội, đề xuất rằng một diễn đàn trực tuyến nên được tổ chức mà ông cũng sẽ tham gia.

Liên quan đến Metaverse, Tổng thống nói với các quan chức của AKP: “Đây là một vấn đề tế nhị và cần được xem xét kỹ lưỡng.”

Đảng cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ, đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong Metaverse vào thứ Hai, ngày 17 tháng 1.

Cuộc họp được trình bày bởi Chủ tịch Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đảng AK, Ömer İleri, với sự tham gia của Phó Chủ tịch Đảng AK Mustafa Elitaş và Mahir Ünal, người từng nói với hãng thông tấn nhà nước AA (Anadolu Agency) rằng tài sản tiền điện tử yêu cầu cả tài chính và pháp lý Quy định.

Trong sự kiện đó, Ileri nói:

“Khi công nghệ blockchain cho phép quyền sở hữu kỹ thuật số, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng tốc các nỗ lực Metaverse của mình. Metaverse mở ra để phát triển trong lĩnh vực thực tế ảo, quản lý sản phẩm và các mô hình kinh doanh sáng tạo. ”

Ông cũng lưu ý rằng AKP muốn mở đường cho hệ sinh thái Metaverse.

Metaverse đang ngày càng phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn 11.000 khu đất ảo ở Istanbul gần đây đã được bán trên OVR.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã có những động thái để phát triển và thử nghiệm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Năm ngoái, trong một phiên hỏi đáp công khai, Tổng thống đã tuyên bố “cuộc chiến” với tiền điện tử, nói rằng: “Chúng tôi hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử”.