Top 3 dự án Move-to-Earn nổi bật nhất trên thị trường

Có thể thấy, với sự bùng nổ của GameFi, đi cùng với đó là các dự án Play-to-Earn, thì sau một khoảng thời gian, thị trường này không còn quá sôi động và nhiều vấn đề phát sinh đã khiến cho các dự án game rất khó thu hút và giữ chân được người chơi lâu dài. Nhưng gần đây, có một xu hướng mới đang nhận rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng, đó là Move-to-Earn.

Vậy Move-to-Earn là gì? Liệu có phải là giải pháp, là xu hướng tiếp theo, là câu trả lời cho câu hỏi ” Làm sao vừa giải trí vừa kiếm tiền ” không? Mời các bạn cùng Coinres điểm qua Top 3 dựa án Move-to-Earn đáng quan tâm nhất trên thị trường nhé!

Move-to-Earn là gì?

Xét về cơ chế hoạt động, Move-to-Play + Play-to-Earn = Move-to-Earn Gaming.

Thay vì mọi người sẽ tham gia vào các trò chơi để kiếm tiền như hình thức Play-to-Earn, thì hiện tại Move-to-Earn ( vận động để kiếm tiền ) sẽ cho phép người chơi có thể kiếm tiền qua các hoạt động vật lý ngoài trời như đi bộ, chạy bộ, chạy đường dài…

Việc thu thập các dữ liệu về hoạt động thể chất của bạn sẽ được quy đổi thành số liệu thông qua các thiết bị thông minh như: Smart Phone, Smart Watch,…

Bằng cách vận động thường xuyên và duy trì một cuộc sống khỏe mạnh cũng là một hình thức để nuôi dưỡng, phát triển và gia tăng giá trị cho các NFT trong game mà bạn sở hữu – đây chính là cốt lõi của cơ chế Move-to-Earn.

Top 3 dự án Move-to-Earn hiện nay Stepn – Định hình phong cách sống mới

Stepn là một ứng dụng trò chơi di động Move-to-Earn được xây dựng trên nền tảng Solana. Người chơi cần trang bị cho mình các NFT Sneaker trong game để tham gia vào các hoạt động như đi bộ, chạy bộ để kiếm được các token ( GMT, GST ) có thể sử dụng trong game hoặc dùng để trao đổi trên thị trường.

Stepn được tạo ra bởi Find Satoshi Lab, một Studio Fintech có trụ sở tại Úc. Stepn đã giành được giải 4 trong số 500 dự án tại Solana Ignition Hackathon 2021.

Điểm nổi bật của dự án là một ứng dụng được xây dựng trên App điện thoại, người dùng có thể dễ dàng truy cập thông qua AppStore hoặc CHPlay. Ngoài ra, nền tảng còn tích hợp cả MarketPlace và ví trên cùng một ứng dụng, điều này giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn.

­­

Có 4 loại NFT Sneaker trong Stepn, mỗi loại sẽ đi cùng các thuộc tính, chất lượng và giá trị khác nhau. Hiện tại, giá của 1 NFT trên Stepn đang khá cao. Giá thấp nhất của 1 NFT Sneaker đã có giá hơn 9 SOL, tương đương với gần 800$ ( tính đến thời điểm viết bài ), và trong mỗi buổi hoạt động giày sẽ tiêu hao năng lượng, giảm độ bền. Lúc này người dùng sẽ cần chi phí sửa chữa hoặc có thể cần chi phí nâng cấp giày. Đổi lại, người dùng sẽ nhận được số lượng token tương ứng với thời gian hoạt động trong game.

Đây là một khoảng đầu tư khá lớn để một người có thể bỏ ra cho một game Move2Earn. Tuy nhiên, Stepn không yêu cầu mọi người sở hữu tài sản NFT để Move2Earn. Thay vào đó, bạn có thể thuê chúng miễn phí từ những người dùng khác, với thu nhập được chia lại sau đó ( tính năng này sẽ được ra mắt vào tháng 9 ).

Hiện tại Stepn đã có bản Beta nên các bạn có thể trải nghiệm. Thêm một điểm cần lưu ý là để đạt hiệu quả cao nhất, người dùng nên liên tục duy trì tín hiệu GPS ở mức tối đa để dự án có thể theo dõi và tính toán chỉ số một cách chính xác.

Thông tin về token Stepn

Token Name: Stepn

Ticker: GMT

Blockchain: Solana

Token Standard: SPL

Contract: 7i5KKsX2weiTkry7jA4ZwSuXGhs5eJBEjY8vVxR4pfRx

Total Supply: 6,000,000,000 GMT

Circulating Supply: 600,000,000 GMT ( 10% )

 

Tổng quan về STEPN Genopets

Genopets là một dự án game được phát triển theo hình thức Free-to-Play và Move-to-Earn trên Solana. Trong Genopets, người chơi sẽ nuôi dưỡng và phát triển các Genopet – linh vật mà người dùng sở hữu để huấn luyện, chiến đấu với những người chơi khác, làm nhiệm vụ và nhận phần thưởng.

Bạn chỉ cần tham gia vào một số hoạt động thể chất như đi bộ, chạy, đạp xe, dắt Pet đi dạo,… và sau một ngày dài vận động như vậy, bạn trở về nhà và nhận được các phần thưởng giúp nuôi dưỡng Genopets của mình.

Điểm nổi bật của dự án

Nói về ưu điểm thì đây có thể nói là một dự án Move-to-Earn đầu tiên được xây dựng trên Solana. Genopets sẽ tận dụng các thiết bị theo dõi từ người chơi như Smart Phone, Smart Watch,… và chuyển đổi các chuyển động trong cuộc sống hàng ngày của người chơi thành các XP để nuôi dưỡng và nâng cấp Genopets NFT trong game.

Genopets có quy mô mở rộng, hướng tới mọi đối tượng người dùng chứ không chỉ những người tiếp cận Crypto. Đáng nói ở đây bao gồm các hình thức đa dạng như Free-to-Play, Play-to-Earn, Move-to-Earn, Pay-to-Earn.

Với cơ chế Move-to-Earn, Genopets được xem là nền tảng game miễn phí. Người chơi sẽ được tặng một con Pet có thể nâng cấp và chiến đấu mà không cần phải đầu tư bất cứ thứ gì vào game, sau đó có thể bán chúng trên Marketplace và thu lại lợi nhuận cho mình.

Bên cạnh đó, những ai muốn rút ngắn thời gian, công sức để phát triển Genopets thì có thể đầu tư vào Habitat để nuôi dưỡng, chế tạo và nâng cấp các NFT trong game như (Habitat, Crystal, Genopets) rồi bán chúng trên thị trường. Ngoài ra, bạn có thể cho thuê Habitat nếu không sử dụng để kiếm thêm lợi nhuận.

Thông tin chi tiết về token

Token Name: Genopets

Ticker: GENE

Blockchain: Solana

Token Standard: SPL

Contract: GENEtH5amGSi8kHAtQoezp1XEXwZJ8vcuePYnXdKrMYz

Token type: Utility, Governance

Total Supply: 100,000,000 GENE

Circulating Supply: 3,557,939 GENE ( 4% )

 

Tổng quan về GENOPETS

Calo App – Vừa tập luyện thể thao, vừa kiếm được tiền

Calo App là một ứng dụng về sức khoẻ toàn cầu được xây dựng trên nền tảng blockchain. Bằng cách tập luyện mỗi ngày để đốt cháy calo và tham gia các thử thách, người dùng vừa được rèn luyện sức khỏe vừa có thể kiếm thu nhập thụ động một cách vui vẻ và lành mạnh.

Với cơ chế nhận thưởng hoàn toàn mới là “ Burn to Earn ”, người dùng sẽ nhận được phần thưởng là token hoặc NFT thông qua việc tập luyện đốt cháy Calo. Nhờ vậy, khuyến khích và tạo động lực tập luyện cho những người tham gia, xây dựng một cộng đồng lành mạnh với những trải nghiệm tích cực.

Các điểm nổi bật của dự án

Ứng dụng được phát triển trên nền tảng Blockchain, hướng tới mục tiêu “ Burn to Earn “ nhằm nâng cao sức khỏe của người dùng. Burn to Earn được hỗ trợ trên nhiều nền tảng có tính ứng dụng cao như: Healthy Data, Challenges, Sports, Fitness,… Người dùng có thể dễ dàng đồng bộ và theo dõi sức khỏe của mình thông qua Calo App. Tích hợp AR và NFT Sport GameFi để người dùng có trải nghiệm tập luyện tốt hơn. Giúp người dùng trải nghiệm các hoạt động, làm nhiệm vụ, và tham gia thử thách để kiếm được các phần thưởng token, NFT có thể trao đổi trên Marketplace.

Thông tin về token

Token Name: Calo App

Ticker: CALO

Blockchain: BNB Smart Chain ( BEP20 )

Contract: 0xb6b91269413b6b99242b1c0bc611031529999999

Total Supply: 500,000,000 CALO

Tổng kết

Ngành công nghiệp game thì không ngừng phát triển, chất lượng cuộc sống cũng như nhu cầu theo dõi và rèn luyện sức khỏe của mọi người ngày càng được chú trọng hơn. Có thể thấy, Move-to-Earn kết hợp với GameFi không phải là một xu hướng nhất thời, nó có thể là một cánh cửa khác đưa Blockchain nói chung và GameFi nói riêng đến được với nhiều người hơn.

Trong thời gian sắp tới, chắc chắn sẽ có thêm nhiều dự án khác được xây dựng theo xu hướng này. Dù sao thì do xu hướng này còn khá mới nên cơ hội với các thể loại game này rất nhiều, các bạn hãy chọn lọc và tìm hiểu thật kĩ để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhé!