Top 5 đồng tiền mã hoá bạn cần để mắt trong năm 2022

Năm 2021 chứng kiến hành trình nhiều thăng trầm của thị trường tiền điện tử và có vẻ như giá trị các đồng tiền đang dần đi vào ổn định sau một thời gian giảm mạnh kỷ lục.
Sau đây là một vài tổng hợp phân tích về các lý do mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên quan sát kỹ các biến động của top 5 loại tiền điện tử hàng đầu này.

Top 5 đồng tiền mã hoá bạn nên quan tâm năm 2022

1. Ethereum

Luôn chiếm giữ vị trí đầu bảng, Ethereum (ETH-USD) là xương sống của hàng nghìn dự án tiền điện tử, nơi cung cấp đầy đủ mọi yếu tố cần thiết để thúc đẩy các dự án phát triển.

Trong đó có thể thấy được một trong điểm mạnh của Ethereum chính là DeFi – một hình thức tài chính phi tập trung dựa trên blockchain, không phụ thuộc vào các trung gian tài chính trung ương như môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng để cung cấp các công cụ tài chính truyền thống.

Nhiều chuyên gia tin tưởng vào Ethereum và nhất quyết cho rằng công nghệ này sẽ vượt qua Bitcoin trong tương lai gần.

2. Uniswap

Theo CoinMarketCap, Uniswap (UNI3-USD) là dự án trao đổi phi tập trung (DEX) lớn thứ hai về giá trị thị trường.

Uniswap hoàn toàn có nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sao chép mã để tạo các sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình. Trong khi các sàn giao dịch tập trung thường hướng đến lợi nhuận và tính phí rất cao để niêm yết các đồng tiền mới, vì vậy chỉ riêng yếu tố này của Uniswap đã là một sự khác biệt đáng chú ý.

Uniswap có gia khởi điểm từ 2021 vào khoảng $ 5AUD. Tuy nhiên đến tháng 12/2021, giá trị của Uniswap đã tăng 247% so với đầu năm và được định giá khoảng $ 19,75AUD.

3. Solana (SOL) 

Đây có thể được xem là đồng tiền có tốc độ tăng giá “phi mã” trong năm 2021 và trở thành chủ đề nóng của những người đam mê tiền điện tử.

Với mức giá khoảng 1USD trong tháng 12/2020, đồng SOL đã tăng hơn 200 lần – một mức tăng trưởng cực kỳ hiếm có làm sửng sốt thị trường đầu tư và nâng tổng giá trị vốn hoá của nó lên hơn 70 tỷ đô la Mỹ chỉ trong vài tháng.

4. Tether

Đây là đồng tiền mã hoá được biết đến với định nghĩa Stablecoin – một loại tiền được thiết kế để ràng buộc với đồng USD và thường duy trì mức giá ổn định. Tuy nhiên năm 2021 lại chứng kiến một số thay đổi khi đồng tiền này bị sụt giảm mạnh làm nhà đầu tư hoang mang lo ngại.

Dẫu vậy, Tether chắc chắn vẫn là một lựa chọn đầu tư lý tưởng cho những người không sẵn sàng chấp nhận nhiều rủi ro trong thị trường tiền điện tử đầy biến động.

5. Polkadot

Giá của Polkadot bắt đầu từ 2021 là $ 9,26AUD. Những ngày cuối năm 2021 (27/12/2021), Polkadot (DOT1-USD) giao dịch khoảng $ 42,80AUD, do đó giá đã tăng hơn 400% so với đầu năm 2021.

Với khả năng độc đáo để tích hợp nhiều blockchain khác nhau bằng cách tạo ra một mạng lưới tiền điện tử kết nối chúng hoạt động đồng thời, Polkadot đã phát triển đáng kể và nâng giá trị vốn hoá của mình trên thị trường.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Polkadot sẽ tăng lên mức trung bình khoảng 66,01AUD vào cuối năm 2022 và 146,80AUD vào cuối năm 2025.

Nguồn: dautucoin