Treeverse – Phỏng vấn độc quyền với CEO Loopify

Giới thiệu

Ancient8 Research rất hào hứng khi tổ chức buổi phỏng vấn Loopify – Co-founder kiêm CEO của Treeverse, một trong những tựa game web3 được mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại. Bằng một cái nhìn tổng quan, không khó để nhận ra Treeverse được thiết kế với hàng loạt những điểm khác biệt mang đậm tính biểu tượng của dự án.

Đây cũng chính là lần đầu tiên Ancient8 Research trích dẫn những thông tin độc quyền từ người đồng sáng lập trò chơi, bao gồm cả các thông tin chưa được bản thân dự án tiết lộ trước đây. Một lần nữa, chân thành cảm ơn Loopify đã dành thời gian để giới thiệu tựa game Treeverse đến với độc giả của Ancient8 Research!

Điểm nổi bật

Treeverse là một tựa game hơi hướng MMORPG giả tưởng góc nhìn thứ 3, thế giới mở được xây dựng trên nền tảng các thiết bị di động với trọng tâm là lối chơi co-op và nền kinh tế do chính người chơi làm chủ.

Treeverse hướng đến mục tiêu tiếp cận các game thủ truyền thống bằng một cách trơn tru và liền mạch nhất có thể. Người dùng có thể chơi ngay miễn phí mà không cần phải có ví điện tử, NFT hay bất kỳ kiến thức nào về Web3 trước đó. Thay vào đó, người chơi vẫn sẽ được cung cấp đa dạng tùy chọn để biến các vật phẩm trong game của họ thành NFT.

Endless Clouds hiện có hơn 50 nhân viên làm việc và phát triển dự án Treeverse. Một số thành viên trong nhóm đã đóng góp vào sự thành công của các trò chơi như League of Legends, Rainbow 6 Siege, Horizon Zero Dawn, Dark Souls 3 và Marvel Spiderman. Nổi bật trong đó là Loopify (Loop) – Founder / CEO và Aizea – Founder / CTO của dự án.

Đến nay, trò chơi đã phát triển được hơn một năm và đang hướng đến mục tiêu phát hành phiên bản thử nghiệm đầu tiên cho các NFT holder vào Q4 năm 2022.

Để giúp đỡ những người chơi truyền thống, Treeverse sẽ được chơi miễn phí mà không cần ví tiền điện tử, NFT, cũng như bất kỳ kiến thức nào về Web3. Thay vào đó, để truy cập trải nghiệm đầy đủ, người chơi sẽ được cung cấp tùy chọn để biến các vật phẩm trong trò chơi của họ thành NFT.

Treeverse có một cộng đồng khiêm tốn nhưng mạnh mẽ với hơn 16.700 thành viên trên Discord và 81.400 người theo dõi trên Twitter. Là một KOL trong không gian NFT, Loopify hiện đang có hơn 200.000 người theo dõi trên Twitter.

Treeverse đã hoàn thành đợt gọi vốn hạt giống của mình vào tháng 10/2021 với mức định giá là 25 triệu USD, do IDEO CoLab và Animoca Brands dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm SkyVision Capital, Stani Kulechov, bên cạnh một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Tính đến nay, Treeverse đã phát hành 3 bộ sưu tập NFT bao gồm Nftrees, Land-style Founders Plots và skin trang trí Timeless Character PFP.

Bằng cách hướng đến mục tiêu tiếp cận không gian trò chơi di động kết hợp các tính năng Web3, Treeverse có cho mình đầy đủ những nguồn lực cần thiết để thực sự trở thành một cú hit nổi bật, đưa tên tuổi lĩnh vực Web3 đến gần hơn với cộng đồng thế giới.

Tổng quan

Treeverse là một tựa game hơi hướng MMORPG giả tưởng góc nhìn thứ 3, thế giới mở được xây dựng trên nền tảng các thiết bị di động với trọng tâm là lối chơi co-op và nền kinh tế do người chơi điều khiển. Người chơi bắt đầu cuộc hành trình tại thành phố Elderwall được bảo vệ bởi World Tree khổng lồ và đắm mình trong một thế giới thần thoại đầy màu sắc thông qua các trận chiến đấu với quái vật, thu thập tài nguyên, rèn vũ khí, tương tác với người chơi khác và khám phá các nhiệm vụ.

Loopify trước đây đã chỉ ra rằng một số trò chơi chỉ đơn giản là không cần tích hợp công nghệ blockchain. Khi được hỏi tại sao các bộ sưu tập NFT và hệ thống token là yếu tố cốt lõi của Treeverse và nền kinh tế do người chơi thúc đẩy.

Loopify chia sẻ:

“Điều này hợp lý đến mức trong các tựa game MMORPG như OSRS hoặc WoW, thật bình thường khi thấy các vật phẩm được giao dịch bên ngoài trò chơi để có thêm thu nhập. Hành vi này đã được ghi nhận trước đây và hoàn toàn không có gì bất ngờ. Tôi tin rằng MMORPG là thể loại phù hợp nhất cho việc thu thập và kinh doanh các vật phẩm. Đây cũng chính là lý do cho sự hình thành và phát triển của Treeverse.”

Treeverse nổi bật hoàn toàn so với các tựa game trên blockchain khác một phần là do thiết kế mang đậm tính nghệ thuật hấp dẫn của dự án. Lấy cảm hứng từ các trò chơi như Journey và Legend of Zelda: Breath of the Wild, Treeverse mang đến một thế giới giả tưởng ánh sáng đầy kỳ bí cho người chơi thoải mái tận hưởng. Dưới đây là những chia sẻ của Loopify về cách tiếp cận của Endless Clouds, studio xây dựng Treeverse:

Hình 1: Phong cách thiết kế của Treeverse

Có ba mục tiêu chính định hình phong cách thiết kế của Treeverse:

 1. Chúng tôi muốn Treeverse phải thật dễ chịu để người chơi có thể hòa mình trong thế giới này
 2. Chúng tôi muốn các hoạt ảnh thể hiện được sự liền mạch của cốt truyện
 3. Chúng tôi muốn thiết kế hoạt ảnh phục vụ và tô đậm lối chơi của Treeverse

Treeverse có thể được so sánh với các tựa game sau về mặt:

 • Nghệ thuật: Zelda: Breath of the Wild, Journey
 • Lối đánh: Hades
 • MMORPG: Runescape, World of Warcraft

Lối chơi

Mang cho mình hơi hướng MMORPG, Treeverse kết hợp các tính năng xã hội, xây dựng, thu thập, khám phá cùng các trận chiến giả tưởng ở góc nhìn thứ 3 với các sinh vật thần thoại. Hiện tại, Treeverse đang tập trung xây dựng chế độ PVE, bên cạnh kế hoạch hướng đến PVP trong tương lai gần.

Đáng chú ý, Treeverse có một hệ thống “cây kiến thức” vô cấp cho phép người chơi định hình cuộc phiêu lưu của riêng họ bằng cách phân bổ điểm cho các chỉ số và thuộc tính nhân vật dựa trên sở thích của mình. Điều này nhằm thu hút đa dạng loại người chơi, đồng thời, tạo cơ hội cho người chơi cảm nhận được sự thăng cấp về mặt chỉ số và vai trò trong Treeverse một cách tự do nhất có thể. Mỗi vai trò và tài nguyên đều có vai trò trong trò chơi và nền kinh tế của nó, đây chính là yếu tố cốt lõi trong công cuộc gia tăng tính tương tác p2p.

Nói về giao tiếp xã hội, đội ngũ dự án cho thấy họ đặc biệt quan tâm về tầm quan trọng của việc livestream game. Từ đó, Loopify tuyên bố rằng sự đa dạng của lối chơi và các tính năng xã hội sẽ tạo ra đa dạng các nguồn tài nguyên để các streamer có thể thoải mái sáng tạo và truyền tải nội dung đến với khán giả của họ, đặc biệt là khi Treeverse ra mắt chế độ PvP.

Hình 2: Nhân vật trong Treeverse

Các chế độ chơi

“Cốt truyện” cho phép người chơi khám phá truyền thuyết trong không gian Treeverse qua các hệ thống nhiệm vụ của trò chơi được cung cấp bởi các NPC. Mỗi người chơi sẽ có cho mình một câu chuyện riêng thông qua việc tương tác với các địa điểm và điều kiện nhất định.

Xây dựng và chế tác

Người chơi xây dựng các ngôi nhà mơ ước trên các mảnh đất cá nhân của mình. Ngoài ra, người chơi có thể mở cửa cho phép bạn bè, thành viên guild hay thậm chí là tất cả các nhà thám hiểm khác ghé thăm và trò chuyện. Việc thu thập tài nguyên và chế tác vũ khí để giao dịch hứa hẹn sẽ là những hoạt động thú vị cho người chơi và các chiến hữu.

Đồng hành và chinh chiến

Đối với những người chơi đi tìm cảm giác gây cấn trong các trận chiến, Treeverse mang đến các chiến trường khốc liệt được tạo ra bởi những con quái vật kỳ lạ và ma quái.

Hệ thống Dungeon

Treeverse sẽ bao hàm tất cả các khía cạnh của MMO và RPG, nhưng sẽ tập trung vào các dungeon nhỏ hơn, cho phép người chơi Mobile có thể hoàn thành trong 5-10 phút. Điều này được đội ngũ dự án chia sẻ là do sự phổ biến ngày càng cao của các nội dung ngắn giải trí hiện đại, tương tự như sự nổi lên gần đây của TikTok.

Hình 3: Ý tưởng nghệ thuật về Dungeon và sinh vật được Treeverse chia sẻ trong các bản cập nhật cộng đồng hàng tháng

Co-op

Các tính năng xã hội của MMO sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc biến Treeverse trở thành một thế giới thú vị. Khi được hỏi về kế hoạch tương lai của họ cho Co-op và PVP.

Loopify trả lời:

“Vì trò chơi của chúng tôi, giống như tất cả các trò chơi khác, được thiết kế dựa trên những giá trị cốt lõi mà dự án theo đuổi – và lối chơi kết hợp là một trong số đó. Khi chúng tôi phát hành PvP, chế độ này cũng sẽ tuân thủ các giá trị cốt lõi nêu trên và hơn hết là cần có một hệ thống tối ưu nhất cho việc tạo ra nhiều hơn các giá trị cho nhóm đối tượng người chơi mới.“

Hệ thống NFT

Quyền sở hữu nội dung trong trò chơi là cốt lõi của một trải nghiệm Treeverse toàn vẹn. Đội ngũ đang suy nghĩ về việc tìm ra cách tiếp cận tốt nhất để thu hút người chơi truyền thống. Do đó, họ thậm chí còn cẩn thận trong việc giảm thiểu tối đa các thuật ngữ kỹ thuật, bao gồm cả “NFT” – thay vào đó đề cập đến nội dung trò chơi Treeverse là “đồ sưu tầm”.

Treeverse hướng đến mục tiêu tiếp cận các game thủ truyền thống bằng một cách trơn tru và liền mạch nhất có thể. Người dùng có thể chơi ngay miễn phí mà không cần phải có ví điện tử, NFT hay bất kỳ kiến thức nào về Web3 trước đó. Thay vào đó, người chơi vẫn sẽ được cung cấp đa dạng tùy chọn để biến các vật phẩm trong game của họ thành NFT.

Họ cũng đang cố gắng hạn chế động cơ “chơi để thắng” càng nhiều càng tốt và khẳng định rằng những món đồ sưu tầm có thể mua được hoàn toàn không ảnh hưởng lớn đến lối chơi và sức mạnh của các nhân vật.

Nhân vật Timeless

Timeless là một bộ sưu tập các PFP nhân vật anime độc đáo đại diện cho nhân vật 3D của người chơi trong Treeverse. Timeless hoàn toàn các các skin trang trí. Điều này sẽ cho phép người chơi phân biệt bản thân và thể hiện cá tính riêng của mình trong trò chơi. Hiện có 9,4 nghìn PFP Timeless niêm yết trên Opensea với giá sàn hiện tại là 0,28 ETH (dữ liệu tại ngày 11/10/2022).

Hình 4: Bộ sưu tập các nhân vật Timeless của Treeverse trên OpenSea

Founders Private Plot (FPP)

Hình 5: Hình mẫu cho thiết kế của một FPP trong Treeverse

FPP về cơ bản là các NFT đất đai đại diện cho các lô đất có thể được xây dựng bên trong Treeverse. Tất cả các mảnh đất đều giống hệt nhau; chúng không có đặc điểm cũng như thuộc tính đặc biệt. Chủ sở hữu FPP sẽ có thể tự do thiết kế ngoại nội thất của ngôi nhà bên trong Treeverse và dịch chuyển đến đó từ những nơi khác trong trò chơi. Chủ sở hữu đất cũng có thể cho những nhà thám hiểm khác thuê mảnh đất của mình.

Tóm lại, FPP sẽ cung cấp cho người nắm giữ tiện ích trong trò chơi sau:

 • Những ngôi nhà hiển thị công khai
 • Khả năng tùy chỉnh
 • Khả năng cho thuê
 • Dịch chuyển tức thời
 • Không gian lưu trữ bổ sung

Nftrees

Nftrees là bộ sưu tập ban đầu gồm 421 hình ảnh cây 8-bit đã giúp truyền cảm hứng cho việc xây dựng trò chơi Treeverse. Nftrees là các “NFT factory” sẽ tạo ra các loại trái cây trong trò chơi, phục vụ cho việc tiêu thụ mang lại hiệu ứng tạm thời. Sau khi trồng Nftree, người nắm giữ có thể đặt giá (dưới đơn vị là ROOT) cho các loại quả mà cây này mang lại để bán cho các người chơi khác. Với sự khan hiếm và tiềm năng trở thành nguồn doanh thu định kỳ cho người nắm giữ, giá sàn hiện tại của bộ sưu tập này là 13,8 ETH.

Hình 6: Hình mẫu cho thiết kế của một NFTree trong Treeverse

Là một nhân vật nổi bật trong không gian NFT, người đã sớm bắt đầu xu hướng, chúng tôi đặt ra cho Loopify câu hỏi về bài học chính rút ra từ sự trỗi dậy (và sụp đổ) của các cộng đồng và dự án NFT trong chu kỳ tăng trưởng đầu tiên của họ, bao gồm cả việc ra mắt NFTrees và Treeverse:

“Có rất nhiều điều mà tôi đã được học, không chỉ với tư cách là một người sáng lập, mà còn với tư cách là một nhà sưu tập và một nhà kinh doanh. Nftrees được tạo ra từ rất sớm vào tháng 2 năm 2021, thậm chí còn sớm hơn tất cả các đợt cường điệu hóa mà chúng ta chứng kiến gần đây ở không gian NFT.

Một bài học mà tôi muốn nêu bật trong số hàng chục bài học mà chúng ta đã học được là thị trường thứ cấp quan trọng hơn thị trường sơ cấp. Bạn cần quản lý cộng đồng của mình (chủ yếu thông qua phân phối, cách bạn tiếp thị và cân bằng kỳ vọng) để tránh những người mua nhưng không quan tâm / tin tưởng vào sản phẩm của bạn.”

Nền kinh tế trong game

Nhiều chi tiết về nền kinh tế Treeverse vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng, nhưng Loopify đã làm sáng tỏ vai trò của các loại tiền tệ trong trò chơi như Gold Saps, Prime Emeralds, và token ROOT như sau:

“Gold Saps: Phương tiện giao dịch chính cho các hoạt động trong thế giới Treeverse;

Prime Emeralds: Đơn vị trao đổi bổ sung cho phép người dùng mua thêm các tính năng;

ROOT: Token cao cấp được sử dụng để truy cập các tính năng bổ sung không phải p2w bên trong tất cả các trò chơi Endless Cloud trong tương lai.”

Loopify và đội ngũ Treeverse đang lưu giữ các thông tin chi tiết về hệ thống kinh tế và việc phân phối ROOT trong kế hoạch của họ, nhưng chúng tôi hy vọng thông tin về token bổ sung sẽ được tiết lộ trong những tuần hoặc tháng tới để cộng đồng phản hồi.

Loopify đảm bảo:

“Tính bền vững là điều mà chúng tôi đã nghĩ đến trong một thời gian dài và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tìm ra một hệ thống tốt để khắc phục nhiều vấn đề mà mọi người gặp phải với tiền tệ trò chơi blockchain.”

Treeverse và Loopify tránh sử dụng các từ thông dụng như Play and Earn (P&E), vì chúng có xu hướng thu hút các nhà đầu cơ hơn là những người chơi thực tế. Mặc dù Treeverse sẽ có cơ chế “kiếm tiền”, nhưng đây không phải là điều mà đội ngũ lấy làm cốt lõi.

Lộ trình roadmap

Đội ngũ phát triển Treeverse đang chạy đua để hoàn thành bản Pre-Alpha mà họ dự định sẽ phát hành vào cuối quý 4 năm nay.

Trong các tháng sắp tới, đội ngũ dự án dự định sẽ giới thiệu đến cộng đồng nhiều hơn các thông tin liên quan đến tokenomics và phân bổ token ROOT để cộng đồng có thể cùng nhau đóng góp ý kiến.

Thông tin chi tiết về cơ chế quản trị của dự án cũng sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Loopify trước đây đã bày tỏ rằng trong hầu hết các trường hợp, việc quản trị nên được thực thi bởi các nhà phát triển trò chơi, nhưng anh cũng thừa nhận rằng cần phải có sự cân bằng.

Khi được hỏi về một viễn cảnh rõ hơn cho cơ chế quản trị tại Treeverse, Loopify chia sẻ:

“Quản trị cân bằng cho Treeverse luôn hướng đến việc mang lại tiếng nói và giá trị cho người chơi. Chúng tôi đã làm điều đó từ những ngày đầu tiên.

Cuối cùng, đội ngũ dự án sẽ đưa ra hầu hết các quyết định cho việc cân bằng trò chơi. Tuy nhiên, việc quyết định các tính năng lớn như thay đổi thế giới và / hoặc cơ sở nhiệm vụ sẽ dần được chuyển giao và cuối cùng là do người chơi hoàn toàn quyết định.

Chúng tôi không thể tiết lộ thêm bất cứ thông tin gì về việc quản trị liên quan đến tokenomics. Hầu hết tất các token quản trị hiện tại trên thị trường chưa thực sự hoạt động đúng với mục tiêu ban đầu là quản trị mà hơn hết là hỗ trợ thanh khoản mà không có mục đích dài hạn. Do đó, có thể khẳng định rằng Treeverse sẽ có cho mình một cơ chế riêng biệt mà người chơi chưa từng biết đến trước nay.”

Quỹ đầu tư và đối tác

Treeverse đã hoàn thành đợt gọi vốn hạt giống của mình vào tháng 10/2021 với mức định giá là 25 triệu USD, do IDEO CoLab và Animoca Brands dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm SkyVision Capital, Stani Kulechov, bên cạnh một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Về quan hệ đối tác, đội ngũ chia sẻ rằng cốt truyện OnCyber của họ gần như đã hoàn thành trong bản cập nhật hàng tháng 10.

Đội ngũ

Endless Clouds hiện có hơn 50 nhân viên làm việc và phát triển dự án Treeverse, và họ vẫn đang tìm kiếm thêm các nhà phát triển tài năng mới để mở rộng đội ngũ. Một số thành viên trong nhóm đã đóng góp vào sự thành công của các trò chơi như League of Legends, Rainbow 6 Siege, Horizon Zero Dawn, Dark Souls 3 và Marvel Spiderman.

Loopify (Loop) – Founder / CEO

Là đầu tàu trong việc hoạch định chiến lược và tiếp thị NFT của Treeverse. Từng làm thiết kế đồ họa trong mảng eSports.

Vào quý 4/2020, Loop bắt đầu mint tác phẩm nghệ thuật của mình dưới dạng NFT. Loop có lượng người theo dõi đáng kể trên twitter hiện gần 200K và trở thành một tiếng nói nổi bật trong không gian với những nội dung giáo dục trong các bài viết và chia sẻ trên Twitter. Trong chu kỳ tăng giá của NFT, anh ấy đã chuyển mình sang một tầm cao mới và xây dựng dự án của riêng mình.

Aizea – Founder / CTO

Aizea là một nhà phát triển ẩn danh đã làm việc trên Bộ sưu tập Nftrees với Loopify vào tháng 2/2021 trước khi họ đồng sáng lập Treeverse.

Aizea đã tạo ra trang web, phát triển các hợp đồng thông minh và tiếp tục giúp dẫn dắt việc tạo ra trò chơi.

Scott Chin – Giám đốc nghệ thuật

Hơn 6 năm kinh nghiệm trong Ngành công nghiệp trò chơi từ các tựa game AAA đến các trò chơi Indie từng đoạt giải thưởng.

Robert Shapiro – Nhà sản xuất trò chơi & Người kết nối cộng đồng

Hơn 8 năm kinh nghiệm với tư cách là kỹ sư phần mềm và nhà phát triển toàn diện trong lĩnh vực fintech và trò chơi.

Hình 7: Đội ngũ dự án Treeverse

Cộng đồng Treeverse vượt lên trên cả khía cạnh giữ cho cộng đồng của họ được cập nhật và thông báo về sự phát triển của trò chơi. Các bản cập nhật phát triển hàng tháng có đầy đủ các tác phẩm nghệ thuật, thiết kế và thành tựu mới.

Hình 8: Bản cập nhật lộ trình phát triển hằng tháng của Treeverse

Cộng đồng Treeverse rõ ràng đánh giá cao sự tham gia nhất quán của nhóm và sự chú ý đến từng chi tiết.

Trong Bản cập nhật hàng tháng 10 gần đây, Trưởng nhóm thiết kế trò chơi, Max, đã chia sẻ:

“Để mang đến trải nghiệm chơi game độc đáo mà chỉ Treeverse mới có thể cung cấp, chúng tôi đã quyết định triển khai các sự kiện động trong thế giới của chúng tôi. Người chơi có thể ảnh hưởng đến thế giới theo nhiều cách khác nhau, giống như gieo những hạt giống nhỏ trong Treeverse. Theo thời gian, những hiệu ứng này cuối cùng sẽ phát triển thành thứ có thể thay đổi thế giới bên trong Treeverse và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chơi game của tất cả người chơi cũng như truyền thuyết về thế giới của chúng ta. Vì vậy, mọi người đều có thể trở thành một phần trong trò chơi của chúng tôi.”

Team phát triển cũng rất hòa hợp với các mối quan tâm của cộng đồng. Ví dụ: Do quan sát trong quá trình airdrop bộ sưu tập NFT Timeless Characters, một người fan đã mua và tích trữ 44 Nhân vật hiếm nhất cùng một lúc bằng cách sử dụng một hợp đồng thông minh. Cộng đồng đã tỏ ra khá thất vọng về vấn đề này, vì vậy nhóm đã liên hệ với người ủng hộ đó và thực sự đã mua lại được hầu hết và tặng miễn phí cho những thành viên tích cực nhất trong cộng đồng.

Tạm kết

Việc xây dựng một trò chơi là rất khó khăn, đặc biệt là với tầm nhìn hướng tới một trò chơi MMORPG với các tính năng tương tác xã hội như Treeverse. Với mục tiêu tiếp cận không gian trò chơi di động kết hợp các tính năng Web3, Treeverse có cho mình đầy đủ những nguồn lực cần thiết để thực sự trở thành một cú hit nổi bật, đưa tên tuổi lĩnh vực Web3 đến gần hơn với cộng đồng thế giới.

Một lần nữa, chân thành cảm ơn Loopify đã dành thời gian để giới thiệu tựa game Treeverse đến với độc giả của Ancient8 Research và mong rằng cộng đồng sẽ có cơ hội được tiếp cận với anh ngay trong chính không gian Treeverse của mình!


Về Ancient8 Research

Ancient8 Research là cổng phân tích về GameFi. Thông qua các nội dung Phân tích Game cùng Nghiên cứu Thị trường chuyên sâu, tầm nhìn của Ancient8 Research Portal là trao quyền cho thế hệ công dân Metaverse thế hệ tiếp theo với khả năng đánh giá dự án hiệu quả và mở rộng tiếp cận nhiều hơn các cơ hội đầu tư. Xem thêm về Ancient8 Research tại đây.


Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!


Có thể bạn quan tâm:

V-Art ra mắt giao thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ NFT

Warner Bros ra mắt bộ sưu tập NFT cho “Game of Thrones”

X2Y2 ra mắt tính năng Lending NFT, không thu phí người dùng

Số lượng ví NFT của Reddit vượt cả OpenSea Tags: GameFiNFT