Trình duyệt Opera mở rộng tích hợp với BNB Chain

Việc tích hợp sẽ cho phép 350 triệu người dùng của Opera có thể dễ dàng mua BNB bằng fiat gửi và nhận token thông qua ví crypto Opera trên phiên bản Android, iOS và máy tính để bàn của trình duyệt.

Trình duyệt Opera mở rộng tích hợp với BNB Chain

Đồng thời nhà giao dịch còn được quyền truy cập vào các dApp trên hệ sinh thái BNB Chain. Danh sách bao gồm nhiều sàn sàn DEX như PancakeSwap, 1inch và BiSwap cũng như những sản phẩm DeFi như DRIP Venus, Tranchess, Treehouse, ApeSwap và AutoShark Finance.

Quá trình kết nối với BNB Chain đến sau bản phát hành beta trình duyệt Web3 của Opera được triển khai vào vào đầu năm nay để tập trung vào Web3 và tạo điều kiện thuận lợi cho giải pháp điều hướng trên dApp, blockchain game và metaverse. Kể từ đó, công ty đã mở rộng hỗ trợ cho chín hệ sinh thái blockchain khác nhau là Solana (SOL), Polygon (MATIC), StarkEx, Ronin, Celo, Nervos, IXO, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Trong khi bình luận về sự phát triển mới nhất, người sáng lập và Giám đốc điều hành của 5ire, Pratik Gauri cho biết Opera đã dần đẩy mạnh tầm nhìn cốt lõi vào năm 2018 của họ để bắt đầu xây dựng sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn Web3 hiện nay.

Ông tin rằng đây là một yếu tố sẽ thay đổi cuộc chơi bởi vì nếu hệ thống bảo mật của Opera được chứng minh là đáng tin cậy theo thời gian, thì nhiều nhà đầu tư hàng ngày sẽ muốn sử dụng trình duyệt của công ty thay vì những đối thủ khác. Quả thật vậy, Opera đã trở thành một phần không thể thiếu của không gian blokchain trong một thời gian dài trước đây khi là trình duyệt lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2019.

Mặt khác BNB Chain dạo gần đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng và thu hút được nhiều dự án khác nhau đặt chân đến hệ sinh thái vì những nâng cấp khá đáng kể mà sàn Binance thực hiện trong thời gian qua. Đặc biệt là cơ chế đốt BNB hàng quý mới Auto-burn, được áp dụng cho cả hai đợt thiêu hủy lần thứ 18 và 19 của sàn giao dịch.

Ngoài ra, Binance còn tiến hành một cơ chế đốt BNB khác với tên gọi là BEP-95, tương tự như cơ chế EIP-1559 của Ethereum, hoạt động song song với Auto-burn. Về cơ bản BEP-95 sẽ đốt BNB làm phí giao dịch trên BNB Chain.

Chưa dừng lại ở đó, vào đầu tháng 4 BNB Chain đã giới thiệu thêm một nâng cấp mới là BEP131, được mong đợi sẽ mang đến giải pháp giúp mạng lưới thật sự “phi tập trung” và lên kế hoạch ra mắt sidechain để đẩy mạnh hơn nữa khả năng mở rộng.

Dĩ nhiên những nỗ lực của BNB Chain đều tác động tích cực đến sức tăng trưởng của các dự án có mối liên kết với nền tảng, đặc biệt về phản ứng giá trên thị trường. Có thể kể đến trường hợp của Mines of Dalarnia (DAR), tăng 80% trong một ngày sau khi triển khai trên BNB Chain.

Và chắc chắn không thể bỏ qua “cơn sốt” STEPN (GMT) đang làm mưa làm gió hiện nay khi liên tục thiết lập đỉnh mới bất chấp sự gián đoạn của thị trường chung.

Dự án cũng đang hướng đến mục tiêu kết nối với BNB Chain mặc dù nền móng được xây dựng trên Solana. Bằng chứng là STEPN đã hợp tác với hãng giày ASICS để mở bán NFT sneaker trên Binance sau khi được Binance Labs rót vốn đầu tư chiến lược.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: