TSM dỡ bỏ logo FTX, ngừng hợp đồng tài trợ trị giá 210 triệu USD

Ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX, công ty thể thao điện tử TSM đã quyết định chấm dứt hợp đồng tài trợ hàng trăm triệu đô với sàn.

TSM dỡ bỏ logo FTX, ngừng hợp đồng tài trợ trị giá 210 triệu USD

Thỏa thuận tài trợ lớn nhất nhì ngành thể thao điện tử giữa FTX và TSM đã không thể tiếp tục, nền tảng chơi game và giải trí công bố vào tối qua 16/11.

Từ nay, thương hiệu FTX sẽ “không còn xuất hiện trên bất kỳ ấn phẩm xã hội nào của tổ chức, đội và cầu thủ của chúng tôi, và thậm chí là trên áo đấu của cầu thủ.” 

Tháng 06/2021, hai ông lớn này đã đi đến thỏa thuận trị giá khổng lồ 210 triệu USD, mỗi năm FTX đồng ý tài trợ 21 triệu USD và hợp đồng này được ký kết trong 10 năm. Theo hợp đồng, FTX được quyền đổi tên đội tuyển e-sports TSM thành TSM FTX.

Theo Forbes, TSM là tổ chức thể thao điện tử có giá trị nhất thế giới của năm 2020, với định giá hơn 410 triệu USD. Trong giai đoạn cực thịnh năm ngoái, sàn giao dịch “bạo chi” FTX còn thường xuyên vung tiền tài trợ cho nhiều tổ chức thể thao lớn khác như Giải bóng chày Mỹ (MLB)Giải đấu LMHT Bắc Mỹ (LCS), Đại học Thể thao Cal Athletics và huyền thoại bóng bầu dục Mỹ Tom Brady, ngôi sao bóng rổ Stephen Curry và ngôi sao quần vợt Naomi Osaka. Sàn còn chi đậm để mua quảng cáo tại sự kiện siêu cúp bóng bầu dục Super Bowl hồi đầu năm 2022.

Song đây dường như là hệ lụy tất yếu phải xảy ra, vì cú sập mang tính lịch sử ấy đã gây ra vô vàn hệ lụy mà mãi đến nay vẫn chưa thể đong đếm được hết thiệt hại. Nhiều người nổi tiếng cũng đã xóa mối liên hệ với FTX trên mạng. Sàn hiện đang trong quá trình theo đuổi thủ tục phá sản theo chương 11.

  • 7 ngày FTX thay đổi toàn bộ thế giới crypto

Chỉ ít giờ sau khi FTX nộp đơn phá sản, hạt Miami-Dade tại bang Miami (Mỹ) và đội bóng rổ Miami Heat đã ra tuyên bố cắt đứt quan hệ với sàn, có hiệu lực ngay lập tức.

Cách đây 2 ngày, Visa cũng hủy giao dịch thẻ ghi nợ crypto với FTX sau thông báo “gây bão” hồi tháng 10 sẽ ra mắt dịch vụ này tại hơn 40 quốc gia.

Tổ chức bị liên đới từ FTX / Alameda Research

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: