TVL của Avalanche đạt mức thấp nhất năm 2022: Hơn 6 tỷ USD “bay màu”

Tổng giá trị bị khóa của Avalanche (TVL) đã giảm xuống mức thấp nhất mới trong tuần thứ ba của tháng 5 do xu hướng giảm chung của toàn thị trường, gây ra sự sụt giảm TVL trên tất cả các blockchain.

Theo quan sát của BeInCrypto, Hệ sinh thái Avalanche đã giảm 59% tổng giá trị bị khóa kể từ đầu năm 2022. Vào ngày 1 tháng 1, Avalanche có TVL khoảng 11.7 tỷ USD và con số này đã giảm xuống còn khoảng 4.77 tỷ USD vào ngày 18 tháng 5.

Nguồn: DeFiLlama

Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh mở, có thể lập trình được, tạo điều kiện cho việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps) tương thích với Solidity nhanh chóng, chi phí thấp. Các dự án tiền điện tử sử dụng khả năng của Avalanche để xây dựng các ứng dụng bao gồm Chainlink, Securifying, Injective Protocol, The Graph, Polyient Games, Trust Token và Copper.

Ngoài việc là một lực lượng không thể thiếu trong DeFi, Avalanche là một trong những blockchain NFT lớn nhất tính theo khối lượng bán hàng.

Tại sao TVL của Avalanche lại giảm?

Avalanche TVL đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2022 trong tuần này do một số ứng dụng phi tập trung trong hệ sinh thái của nó lao dốc.

Ví dụ, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) Platypus Finance đã giảm hơn 45% trong tháng trước. Trong khi giao thức thanh khoản nguồn mở Aave cũng giảm hơn 83% trong cùng thời gian.

Nền tảng giao dịch phi tập trung Trader Joe và nhóm thanh khoản trao đổi Curve đã lần lượt mất hơn 60% và 70% tổng giá trị của chúng.

Các dApp khác đã góp phần làm giảm tổng giá trị bị khóa bao gồm Yeti Finance, Benqi, Vector Finance, Wonderland, Yield Yak và Benqi Staked Avax.

Nguồn: Xếp hạng Avalanche dApps của DeFiLlama

Mặc dù giảm 6.93 tỷ USD do các dApp nói trên, Avalanche vẫn vượt mặt TVL của các mạng khác như TRON, Solana, Polygon, Cronos, Fantom, Waves và Terra.

Nguồn: Xếp hạng tất cả các chuỗi của DeFiLlama

Tại thời điểm viết bài, TVL của Avalanche đang đứng ở vị trí thứ 3, sau Binance Smart Chain và Ethereum.

Phản ứng giá AVAX

AVAX đã mở đầu năm với giá giao dịch là 109.38 USD. Đồng coin này đã đạt mức cao hàng năm tại 117.32 USD vào ngày 2 tháng 1 và hiện đang dao động quanh mức 30.92 tính đến thời điểm viết bài.

Nhìn chung, điều này tương đương với việc giá AVAX đã giảm  71% so với thời điểm đầu năm.

Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: Avalanche