TVL của Polygon lao xuống mức thấp nhất, mất 53% giá trị trong 6 tháng đầu năm

TVL của Polygon đã chìm xuống mức thấp mới trong những ngày cuối tháng 5 do sự đi xuống trong TVL của các ứng dụng phi tập trung (dApps) và tiền điện tử nói chung.

Polygon đóng một vai trò lớn trong việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng liên quan đến việc sử dụng công nghệ blockchain. Theo nghiên cứu của BeInCrypto, giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này đã đánh mất 53% tổng giá trị bị khóa kể từ đầu năm 2022. Vào ngày 1 tháng 1, Polygon có TVL khoảng 5.44 tỷ USD và con số này đã giảm xuống còn khoảng 2.55 tỷ USD vào ngày 29 tháng 5.

Nguồn: DeFiLlama

Polygon là một nền tảng mở rộng quy mô Ethereum phi tập trung tạo điều kiện cho việc xây dựng các giao thức hoặc ứng dụng thân thiện với người dùng với phí giao dịch thấp trong một môi trường an toàn cao.

Nền tảng này đã tìm ra giải pháp cho bộ ba blockchain (khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền) và sử dụng các giải pháp mở rộng (Pos, Hermez, Avail, Edge, Nightfall, Miden và Zero) để cải thiện hiệu suất của một số dApp Ethereum.

Ngoài việc là một “big player” trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, Polygon còn là một trong những blockchain NFT lớn nhất tính theo khối lượng bán hàng.

Điều gì đã góp phần làm suy yếu TVL của Polygon?

TVL của Polygon đã lao dốc trong những ngày cuối tháng 5 do TVL trên các dApp trong hệ sinh thái của nó giảm xuống mức thấp mới.

Giao thức thanh khoản nguồn mở, Aave đã giảm hơn 41% trong tháng trước. Sàn giao dịch Stablecoin, Curve giảm hơn 30% TVL của nó trong cùng một khoảng thời gian. Các sàn giao dịch phi tập trung Quickswap và SushiSwap đã bị khóa hơn 41% và 44% tổng giá trị tương ứng của chúng.

Các dApp khác có đóng góp đáng kể cho sự sụp đổ của TVL bao gồm Uniswap, Meshswap, Stargate, QiDao, Beefy Finance, Balancer, Klima DAO và Arrakis Finance.

Nguồn: DeFiLlama

Tuy vậy, sau khi đánh mất hơn 2 tỷ USD giá trị trong TVL, Polygon vẫn dẫn trước các hệ sinh thái khác như Cronos, Fantom, Near, Waves, Bitcoin, EOS, Cardano, Algorand và Terra.

Nguồn: DeFiLlama

Vào ngày 27 tháng 5, Tether đã thông báo rằng stablecoin USDT của họ hiện đã có sẵn trên blockchain Polygon. Với hơn 19,000 dApp chạy trên Polygon, người dùng sẽ có thể sử dụng USDT để chuyển tiền vào và ra khỏi hệ sinh thái của nó cũng như tạo ra lợi nhuận. Ngoài Polygon, USDT còn phổ biến trên TRON và Ethereum.

Biến động giá Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) đã mở đầu năm với mức giá tại 2.53 USD, đạt mức thấp nhất trong 52 tuần là 0.5084 USD vào ngày 12 tháng 5 và hiện được giao dịch quanh mức 0.6285 USD tại thời điểm viết bài.

Nhìn chung, điều này tương đương với việc giá MATIC đã giảm 75% giá trị kể từ đầu năm nay.

Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: Polygon