TVL của Terra giảm 78% sau sự cố “De-Pegging” của UST

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên hệ sinh thái Terra đã giảm mạnh trong tuần thứ hai của tháng 5 do sự đi xuống chung của toàn thị trường, dẫn đến ​​sự quan tâm của nhà đầu tư đối với DeFi cũng giảm theo.

Trước đó, vào tháng 3 và tháng 4, Terra đã trở thành blockchain thứ hai có giá trị TVL nhiều nhất chỉ sau Ethereum.

Theo nghiên cứu về tiền điện tử của BeInCrypto, Terra đã mất 78% tổng giá trị bị khóa so với ngày đầu tiên của năm 2022. Vào ngày 1 tháng 1, Terra có TVL khoảng 18.4 tỷ USD và con số này giảm xuống còn khoảng 4.02 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5 năm 2022.

Nguồn: DeFiLlama

Terra là một giao thức triển khai một bộ các stablecoin phi tập trung theo thuật toán hỗ trợ một hệ sinh thái đang phát triển mạnh, cho phép mang DeFi đến với hàng triệu người. Là một trong những giao thức chuỗi chéo hàng đầu trong không gian tài chính tiền điện tử, nó duy trì một hệ sinh thái đang phát triển bao gồm hơn 100 dự án trên không gian Web3 và DeFi.

Tại sao TVL của Terra lại giảm?

Nhiều người tin rằng Terra TVL đã gặp sự cố trong tuần này do giá trị các dApp trong hệ sinh thái của nó chìm xuống mức thấp mới.

Ví dụ, nền tảng cho vay và cho vay phi tập trung Anchor đã giảm hơn 80% trong tháng trước, trong khi nền tảng đặt cược Lido, cũng đã giảm hơn 98% TVL trong cùng thời kỳ.

Giao thức DEX tự động Astroport và TerraSwap đã lần lượt mất hơn 90% và 80% trong tổng số giá trị bị khóa.

Những dự án khác cũng góp phần vào sự sụt giảm về tổng giá trị bị khóa. Tiêu biểu trong số đó là Mirror, Pylon Protocol, Mars Protocol, Risk Harbour, Spectrum Protocol, Aperture Finance, Stader, Loop Finance và PRISM Protocol.

Nguồn: DeFiLlama

Sau khi giảm hơn 14 tỷ USD trong các dApp nói trên, Terra cũng đã mất vị trí dẫn đầu của mình, và bị vượt mặt bởi Binance Smart Chain, Avalanche, Solana và TRON.

Nguồn: DeFiLlama

Như đã nói, mặc dù TVL đang suy yếu, Terra vẫn nắm giữ một phần giá trị tương đối so với Polygon Fantom, Waves, Near và Cronos cùng những hệ sinh thái khác.

Phản ứng giá LUNA

LUNA mở cửa vào năm 2022 với giá giao dịch là 85.51 USD. Đồng coin này đã đạt mức ATH tại 119.18 USD vào ngày 5 tháng 4 và đã giảm xuống dưới 1 USD tính đến thời điểm viết bài. Nguyên nhân do sự cố “de-peg” của một trong hai đồng tiền điện tử chính của hệ sinh thái Terra, stablecoin UST, đã diễn ra trong vài ngày qua.

Nói cách khác, giá LUNA đã giảm 99% kể từ đầu năm 2022. Vào thứ Năm ngày 12 tháng 5, Terra Chain đã thông báo rằng họ đã tiếp tục hoạt động sau hai giờ tạm dừng sản xuất khối.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: TERRA