Twitter đang “âm thầm” phát triển ví tiền mã hóa của riêng mình?

Theo blogger công nghệ nổi tiếng Jane Manchun Wong, gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter đang nghiên cứu phát triển một chiếc ví crypto.

Twitter đang “âm thầm” phát triển ví tiền mã hóa của riêng mình?

Nội Dung

  1. Đồn đoán về chiếc ví
  2. Công cuộc tiến vào Web3 “bài bản” của Twitter

Đồn đoán về chiếc ví

Vào rạng sáng ngày 25/10, nàng coder 23 tuổi Jane Manchun Wong đã tiết lộ rằng Twitter đang trong quá trình xây dựng một “wallet prototype”, tức một mẫu ví cho phép nạp rút tiền mã hóa. 

Được mệnh danh là “cô gái cả Thung lũng Silicon phải dè chừng”, researcher với hơn 122.800 follower nổi tiếng với nhiều tiết lộ “giật gân” về các ông lớn như Twitter, Instagram và Facebook, trước khi đến tai công chúng. 

Twitter hiện vẫn chưa bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, những người theo dõi Wong đã ít nhiều thể hiện sự phấn khích. Một số thậm chí còn trêu rằng chiếc ví mới nên được gọi nó là “MetaMusk”, một sự kết hợp châm biếm giữa Metamask và Elon Musk, ám chỉ thương vụ “rối như tơ vò” giữa tỷ phú với Twitter. 

Nếu thông tin trên là chính xác, “cửa thắng” cho Twitter dường như là quá hẹp khi so với các ông lớn Coinbase, Crypto.com, Ledger… 

Tính đến nay, Coinbase đã có hơn 105 triệu người dùng được xác minh trên nền tảng, khối lượng giao dịch hàng quý là 217 tỷ USD và là một trong những ví được ưa chuộng nhất với hơn 5 triệu lượt tải xuống trên AppStore.

Hay nhìn sang Ledger để minh chứng, công ty đã chiếm được cảm tình và lòng trung thành của hơn 2 triệu người dùng toàn cầu. Ngoài việc là một trong những công ty đầu tiên xuất hiện trên thị trường, Ledger còn nổi tiếng với giải pháp ví cứng hiện đại, hỗ trợ hơn 1.800 token quen mặt trên nền tảng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Twitter đang là nơi đóng đô của hơn 7.500 nhân viên, doanh thu trên 5 tỷ đô, chưa kể đến thương vụ được mua lại bởi Elon Musk. Dù sẽ khó thắng các ông lớn, nhưng không phải là không có khả năng, dưới bàn tay của chủ mới. 

Công cuộc tiến vào Web3 “bài bản” của Twitter

Twitter từng triển khai tính năng tip Bitcoin (BTC) cho các nhà sáng tạo nội dung từ tháng 9/2021. Đến giữa tháng 2 năm sau, nền tảng đã tích hợp tương tự với người dùng Ethereum. 

Ngoài ra, mạng xã hội này còn cho phép user khoe NFT trên ảnh profile của họ và thu thập lời kêu gọi hành động (CTA). 

Vài ngày trước, Twitter đã hợp tác với các marketplace OpenSea, Rarible, Magic Eden, Dapper Labs và Jump.trade của GuardianLink, “hô biến” các dòng tiêu đề tweet thành NFT.

Song đồn đại hôm nay về ví sự xuất hiện của chiếc crypto wallet có khả năng đưa Twitter trở thành một nền tảng Web3 hoàn toàn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: