Twitter hiển thị biểu đồ giá BTC và ETH khi tìm kiếm

Mạng xã hội Twitter sẽ hiển thị đồ thị giá BTC và ETH mỗi khi người dùng nhập “Bitcoin” hoặc “Ethereum” vào thanh tìm kiếm. 

Twitter hiển thị biểu đồ giá BTC và ETH khi tìm kiếm

Các từ khoá tìm kiếm như “$Bitcoin”, “BTC price”, “Bitcoin price” cũng sẽ hiển thị biểu đồ giá, tương tự như tìm kiếm với ETH.

Sau khi tính năng mới được cộng đồng mạng phát hiện, Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk đã lên xác nhận và cho biết đây là một trong những cải tiến của Twitter nhắm đến ngách tài chính.  

Tuy nhiên có vẻ BTC và ETH là hai biểu đồ tiền mã hoá duy nhất hiện có trên Twitter. Các đồng hàng đầu khác, bao gồm đồng DOGE yêu thích của Musk cũng chưa được hỗ trợ. Bitcoin và Ethereum cũng là hai đồng tiền mã hóa duy nhất được Twitter hỗ trợ tính năng thêm địa chỉ ví vào hồ sơ người dùng.

Twitter Business cho biết họ sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của nhiều loại chỉ số hơn trong những tuần tới. 

Ngoài ra, cộng đồng mạng còn phát hiện các biểu đồ được lấy từ nền tảng phân tích giao dịch TradingView. Biểu đồ giá cũng bao gồm liên kết “Xem trên Robinhood”, sau khi bấm vào, người dùng được đưa đến chart giá trên Robinhood cùng với một liên kết ghi rõ “Đăng ký để mua”.

Điều này cho thấy Twitter có thể đã hợp tác với Robinhood để tích hợp tính năng này, tuy nhiên không có chi tiết hợp tác nào được tiết lộ giữa Twitter và Robinhood.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, việc tích hợp biểu đồ giá của Twitter có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào Robinhood, vì chỉ riêng thẻ tag #Bitcoin đã được tweet khoảng 120.000 lần mỗi ngày, chưa kể đến thẻ tag các từ khoá tương tự. Trong khi đó, #Ethereum được tweet khoảng 25.000 lần mỗi ngày. 

Đầu tháng này, xuất hiện tin đồn Twitter sắp có đồng tiền điện tử riêng. Bắt nguồn từ việc Musk chia sẻ phong phanh tầm nhìn của ông về “Twitter 2.0”, bao gồm tích hợp khả năng thanh toán bằng tiền mã hoá. 

  • Elon Musk đang làm gì với Twitter? Liệu mạng xã hội này có trên bờ vực phá sản?

Tuy nhiên tương lai của Musk tại Twitter như đang ở ngã ba đường sau khi ông trùm chiêu trò này hỏi 122,5 triệu người theo dõi mình trên Twitter rằng liệu “ông có nên từ chức CEO Twitter”. Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào tối ngày 19/12 với hơn 17,5 triệu lượt biểu quyết, 57,5% trong đó nói “Có” với đề nghị từ chức, chart giá Doge đã ngay lập tức phản ứng giảm 10% sau thông tin này. 

Đến sáng 21/12, Elon Musk cho biết mình sẵn sàng rời đi theo như kết quả bình chọn, nhưng chỉ khi tìm được người thay thế phù hợp. Sau khi từ chức, ông sẽ lui về phụ trách bộ phận phần mềm/server của nền tảng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: