Twitter sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị trị giá 43 tỷ đô la của Musk

Twitter Inc đã sẵn sàng đồng ý bán cho Elon Musk với giá khoảng 43 tỷ đô la, những người am tường với vấn đề này cho biết.

Các nguồn tin cho biết Twitter có thể công bố thỏa thuận 54,20 USD / cổ phiếu vào hôm nay sau khi Hội đồng quản trị của họ họp. Các nguồn tin cho biết thêm, vẫn có khả năng thỏa thuận sẽ sụp đổ vào phút cuối.

Musk, người giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes, đang đàm phán để mua Twitter với tư cách cá nhân và Tesla không tham gia vào thương vụ này.

Các nguồn tin cho biết, Twitter đã không thể đảm bảo một điều khoản ‘go shop’ cho phép họ thu hút các giá thầu khác sau khi thỏa thuận được ký kết. Tuy nhiên, Twitter sẽ được phép chấp nhận lời đề nghị từ một bên khác bằng cách trả cho Musk một khoản phí chia tay, các nguồn tin cho biết thêm.

Các nguồn tin yêu cầu giấu tên vì vấn đề bí mật. Twitter và Musk đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Cổ phiếu Twitter đã tăng 4,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa tại New York vào hôm nay ở mức 51,15 đô la.

Musk đã nói rằng Twitter cần ở chế độ riêng tư để phát triển và trở thành một nền tảng thực sự cho quyền tự do ngôn luận.

Thỏa thuận sẽ diễn ra chỉ 4 ngày sau khi Musk công bố gói tài chính hỗ trợ việc mua lại. Điều này khiến hội đồng quản trị của Twitter xem xét thương vụ nghiêm túc hơn và nhiều cổ đông yêu cầu công ty không để cơ hội vụt mất.

Chiến thuật đàm phán của Musk – đưa ra một lời đề nghị và trung thành với nó – giống như cách một tỷ phú khác, Warren Buffett, đàm phán các vụ mua lại.

Musk đã không cung cấp bất kỳ chi tiết tài chính nào khi ông tiết lộ lời đề nghị của mình, khiến thị trường hoài nghi về triển vọng của thương vụ.