Tỷ lệ băm mạng bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh giá cả biến động

Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin (BTC) đã đạt mức ATH mới, ngay cả khi giá của tiền điện tử hàng đầu vật lộn để vượt qua mốc 40.000 USD.

Tỷ lệ băm của mạng đạt mức cao kỷ lục mới là 258 EH/s vào thứ Năm trước khi dao động xung quanh mốc 220 EH/s.

Sự gia tăng gần đây trong tỷ lệ băm của mạng BTC cho thấy số lượng người khai thác ngày càng tăng trên blockchain. Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã tăng hơn 400% kể từ lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc vào năm ngoái khi nó giảm xuống dưới 70 EH/s.

Mạng Bitcoin đã cố gắng phục hồi sau sự sụt giảm tỷ lệ băm đáng kể vào cuối năm ngoái và liên tục tăng vào năm 2022.

Mạng bitcoin cũng chứng kiến ​​sự gia tăng độ khó khai thác lên mức cao lịch sử mới, đạt 29,70 nghìn tỷ. Độ khó khai thác được điều chỉnh để giữ cho thời gian tạo khối là 10 phút không đổi. Độ khó khai thác tăng lên cho thấy có nhiều thợ đào đang cạnh tranh với nhau để khai thác khối mới.

Theo dữ liệu từ BTC.com, độ khó khai thác Bitcoin đã tăng 5,56% vào ngày 27 tháng 4. Lần điều chỉnh độ khó tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 5.

Mạng bitcoin đã đứng trước thử thách của thời gian và các cuộc tấn công quy định khác nhau. Sự gia tăng về độ khó khai thác và tỷ lệ băm của mạng cũng đến vào thời điểm có một lực đẩy đáng kể cho sự thay đổi của Bitcoin sang bằng chứng cổ phần từ bằng chứng công việc hiện tại của nó.

Greenpeace, cùng với các nhóm môi trường khác và đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Ripple Chris Larsen, đã khởi động một chiến dịch mới nhằm thay đổi Bitcoin sang một mô hình đồng thuận thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên, những người ủng hộ Bitcoin cốt lõi tiếp tục ủng hộ cơ chế khai thác hiện tại vì nó cung cấp sự phân quyền thực sự.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINHASHRATE