Tỷ lệ tài trợ bitcoin cho thấy nhu cầu short đối với BTC khi $40K trở thành kháng cự

Bitcoin (BTC) đã hợp nhất dưới 40.000 USD vào ngày 23 tháng 4 khi kỳ vọng của thị trường khiến cho các khoản lỗ thêm nữa.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

“Nỗi sợ hãi tột độ” đi kèm với việc Bitcoin giảm xuống còn 39.200 USD

Dữ liệu từ TradingView theo dõi BTC/USD giảm sau khi cặp tiền này chạm mức 39.200 USD vào ngày thứ Sáu mở cửa Phố Wall.

Giảm giá theo cổ phiếu, Bitcoin hiện đối mặt với viễn cảnh kháng cự tự củng cố ở mốc 40.000 USD, với các nhà giao dịch cho thấy sự thiếu tự tin của họ vào sự phục hồi ngắn hạn.

Dữ liệu từ trang web phân tích trên chuỗi Coinglass xác nhận rằng tỷ lệ tài trợ trên các sàn giao dịch phái sinh hoàn toàn âm vào cuối tuần, cho thấy rằng phần lớn những người tham gia thị trường kỳ vọng bán khống (short) sẽ là một giao dịch có lợi nhuận tiếp theo.

Biểu đồ tỷ lệ tài trợ BTC. Nguồn: Coinglass

Đối với nhà phân tích Filbfilb, người đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, tỷ lệ giữa các vị thế long và short là một nguyên nhân càng khiến nhiều người lo ngại.

“Bitcoin trở lại mức quan trọng này ở đây. Mất cái này -> $36K dường như tiếp theo”, người đóng góp cho Cointelegraph, Michaël van de Poppe nói thêm trong một bản cập nhật Twitter mới.

Trong khi đó, sự lạnh nhạt giữa các trader đã được lặp lại trong các thước đo tâm lý, với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang quay trở lại vùng “sợ hãi tột độ” vào thứ Bảy.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Kháng cự DXY tìm kiếm sự phá vỡ xu hướng của BTC

Mặc dù thiếu tự tin, nhưng không phải ai cũng quan tâm đến việc từ bỏ niềm tin của họ vào Bitcoin trong ngắn hạn.

“Hãy chuẩn bị tinh thần cho đợt chạy tiếp theo. Nói về lịch sử, đây là một trong những phạm vi tốt nhất để mua Bitcoin!” YouTuber nổi tiếng Crypto Rover đã tranh luận cùng với biểu đồ so sánh hiệu suất giá Bitcoin với sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) so với biểu đồ chú thích BTC/USD. Nguồn: Crypto Rover / Twitter

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) hiện đang ở gần mức cao nhất trong hai năm và sự đảo chiều trong lịch sử đã tạo cho Bitcoin động lực để phá vỡ các xu hướng giảm dài hạn.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), Biểu đồ nến 1 tuần. Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN