Tỷ phú Bill Miller cho rằng các nhà đầu tư nên phớt lờ Warren Buffett

Trong một lần xuất hiện trên podcast gần đây, tỷ phú người Mỹ Bill Miller đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư nên “phớt lờ” những bình luận không mấy hay ho của Warren Buffett về Bitcoin.

Chiến lược đầu tư của Buffett là đầu tư giá trị, nghĩa là ông đặt cược vào những công ty có triển vọng mà ông tin rằng đang bị định giá thấp.

“Nhà thông thái xứ Omaha” đã nhiều lần tuyên bố rằng Bitcoin không có giá trị nội tại vì nó không tạo ra bất cứ thứ gì.

Buffett, người đã chỉ trích BTC kể từ năm 2014, gần đây đã nói rằng ông sẽ không mua Bitcoin dù giá chỉ 25 đô la, ông nói thêm rằng BTC sẽ không có cơ hội so với đô la Mỹ.

Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cánh tay phải của Buffett, đã gay gắt hơn khi dự đoán rằng Bitcoin sẽ sụp đổ về 0, so sánh Bitcoin với bệnh hoa liễu vào đầu năm nay.

Miller, cũng là một nhà đầu tư giá trị nhưng không cùng quan điểm với Buffett khi nói đến đầu tư giá trị.

Miller tuyên bố rằng mục tiêu chính của việc đầu tư là kiếm nhiều tiền hơn, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng người ta chỉ nên chọn những tài sản hữu ích.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng tuyên bố rằng ông thích Bitcoin vì nguồn cung của nó không bị ảnh hưởng bởi nhu cầu. Ông xem tiền điện tử như một hàng rào chống lại các thảm họa tài chính.

Miller cũng đang kỳ vọng xu hướng giảm giá mạnh hơn trong ngắn hạn.