Tỷ phú Ray Dalio thừa nhận vẫn nắm giữ một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư bằng Bitcoin

Nhà sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã xác nhận rằng một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong danh mục đầu tư của ông được phân bổ cho Bitcoin. 

Tỷ phú Ray Dalio thừa nhận vẫn nắm giữ một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư bằng Bitcoin

Trong cuộc trò chuyện với Andrew Sorkin của CNBC vào ngày 24/05, ông Ray Dalio nhắc lại luận điểm “tiền mặt là thứ vô nghĩa” của mình ở thời điểm hiện tại, chủ yếu phụ thuộc do tốc độ mà những người nắm giữ chúng đang mất sức mua. Điều này dẫn đến lạm phát ở Hoa Kỳ vẫn đạt mức 8,3% vào tháng 4, chỉ giảm 0,2% so với mức cao nhất trong 40 năm của tháng trước.

Để chống lại thực trạng trên, Fed đã quyết tâm tăng lãi suất một cách mạnh mẽ hơn so với những gì đã có trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên, sự thắt chặt tiền tệ đã và đang tác động lên cổ phiếu, thứ mà Dalio tuyên bố thậm chí còn “tồi tệ” hơn cả tiền mặt.

Vị tỷ phú tin rằng hành động của Fed trong việc bơm đầy tiền và tín dụng vào nền kinh tế đã tạo ra khoản nợ chưa từng có, sẽ dẫn đến “lợi nhuận thực tế âm” trên diện rộng. Vì mối quan tâm của việc đa dạng hóa, ông đã đề cập đến Bitcoin xứng đáng với một vai trò nhỏ trong danh mục đầu tư của mọi người, đóng vai trò là “vàng kỹ thuật số”.

Bên cạnh đó, Ray Dalio lưu ý Bitcoin đã tạo ra một “thành tích to lớn” trong 11 năm qua và cho đến nay BTC vẫn chiếm một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong khối tài sản của chính ông. Đáng chú ý vào cuối năm 2021, ông chủ Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới tiết lộ đã đầu tư vào cả Bitcoin và Ethereum.

Điều này đồng nghĩa với việc dù thị trường đã bước vào chu kỳ suy thoái xuyên suốt vài tháng qua, nhưng Ray Dalio đã vô cùng “chắc tay” với khoản đầu tư crypto của mình. Mặt khác thông qua những chia sẻ mới nhất, chúng ta có thể khẳng định rằng chính bản thân ông đã thừa nhận cách Bitcoin có thể đóng một vai trò đặc biệt trong môi trường lạm phát trên toàn thế giới ngày nay, giữa một loạt các tài sản trú ẩn an toàn.

Thú vị hơn, Ray Dalio đã từng chỉ trích Bitcoin và tiền mã hóa nói chung vì không đạt được mục đích của tiền tệ, nhưng đã nghiêm túc đánh giá lại BTC như một giải pháp thay thế vàng trong hai năm qua. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra nhiều cảnh báo rằng nếu crypto phát triển quá lớn, chính phủ cuối cùng sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để “kìm hãm” ngành.

Coin68 tổng hợp