Tỷ phú sáng lập quỹ đầu cơ đa quốc gia Citadel thừa nhận ông đã sai về Bitcoin

Người sáng lập công ty Citadel, Ken Griffin, đã rút lại quan điểm chống tiền điện tử của mình và muốn công ty này cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng trong năm nay.

Công ty dịch vụ tài chính và quỹ đầu cơ đa quốc gia của Mỹ, Citadel đã sẵn sàng tham gia vào thị trường tiền điện tử trong năm nay.

Trả lời câu hỏi về lập trường trong quá khứ của Griffin đối với tiền điện tử và sự đầu tư 1,15 tỷ đô la của Paradigm vào Citadel Securities đầu năm nay, Griffin nói rằng tiền điện tử “là một trong những câu chuyện tuyệt vời trong lĩnh vực tài chính trong suốt 15 năm qua. .”

Phát biểu trên Bloomberg, người sáng lập của Citadel, Ken Griffin, nhận xét về tình trạng thị trường hiện tại do các xung đột địa chính trị gần đây và nói rằng chúng đang ở một “điểm uốn rất dễ biến động”.

Vào tháng 11 năm 2017, khi Griffin nói : “Bitcoin hiện tại có nhiều yếu tố của bong bóng hoa tulip mà chúng ta đã thấy hàng trăm năm trước ở Hà Lan.”

Vào thời điểm đó, BTC đang giao dịch quanh mức 10.000 đô la, ông ấy nói thêm “những bong bóng này có xu hướng kết thúc bằng nước mắt. Và tôi lo lắng về việc bong bóng này có thể kết thúc như thế nào ”.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, ông tiết lộ rằng công ty sẽ tham gia vào thị trường tài sản tiền điện tử trong năm nay.

“Có thể trong những tháng tới, bạn sẽ thấy chúng tôi tham gia vào tạo lập thị trường tiền điện tử”.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Wealth, Griffin thừa nhận rằng ông đã sai khi ở trong phe phản đối tài sản kỹ thuật số.

“Và tôi sẽ nói rõ, tôi đã phản đối trong một khoảng thời gian. Nhưng thị trường tiền điện tử ngày nay có vốn hóa thị trường khoảng 2 nghìn tỷ đô la, điều này cho bạn biết rằng tôi đã không đúng trong nhận định này ”.

Griffin thừa nhận rằng “Tôi vẫn còn sự hoài nghi của mình” nhưng tiếp tục nói rằng “có hàng trăm và hàng triệu người trên thế giới này ngày nay không đồng ý với điều đó.”

“Phạm vi chúng tôi đang cố gắng giúp các tổ chức và nhà đầu tư giải quyết các vấn đề phân bổ danh mục đầu tư của họ, chúng tôi phải xem xét nghiêm túc việc trở thành một nhà tạo lập thị trường tiền điện tử”.

Citadel phân tích thị trường toàn cầu bằng cách sử dụng một loạt các chiến lược để mang lại lợi nhuận đầu tư cho các đối tác của mình.

Griffin muốn công ty đưa tài sản tiền điện tử vào các chiến lược này trong những tháng tới.

Vào tháng 1, Công ty chứng khoán Citadel đã công bố khoản đầu tư bên ngoài đầu tiên trị giá 1,15 tỷ đô la từ hai công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng Sequoia CapitalParadigm. 

Citadel, hiện có tài sản khoảng 38 tỷ USD đang được quản lý và được định giá 22 tỷ USD sau các khoản đầu tư.

Gần đây nhất là vào tháng 11, Griffin vẫn rất nghi ngờ về tiền điện tử khi nói rằng vào thời điểm đó mọi người đang tập trung vào những ý tưởng mới và anh ấy lo lắng “một số niềm đam mê này bị đặt nhầm chỗ khi nói đến tiền điện tử”.