Ukraine cùng FTX ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử để giúp nước này chống Nga

Người dùng đã gửi hơn 48 triệu đô la tiền điện tử đến các địa chỉ ví của chính phủ, khoảng 24% so với mục tiêu 200 triệu đô la.

Sàn FTX và Kuna cùng nền tảng Staking Everstake đã hợp tác với chính phủ Ukraine để ra mắt một trang web để người dân trên khắp thế giới quyên góp tiền điện tử giúp đỡ quốc gia này.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine cho biết chính phủ nước này chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Tether ( USDT ), Polkadot ( DOT ), Solana ( SOL ), Dogecoin ( DOGE ), Monero ( XMR ), Icon (ICX) và Neo ( NEO ) “để hỗ trợ người dân trong cuộc chiến giành tự do của họ.” 

Theo trang web, đã có hơn 48 triệu đô la tiền điện tử được quyên góp, khoảng 24% so với mục tiêu 200 triệu đô la.

Số tiền này sẽ được gửi đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine và được sử dụng để mua “đạn dược và nhu yếu phẩm” hỗ trợ các lực lượng vũ trang và các chương trình nhân đạo của Ukraine.

Các khoản đóng góp Fiat cho ngân hàng trung ương của Ukraine bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau cũng được chấp nhận.

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana Labs, cho biết: “Aid For Ukraine cho thấy cộng đồng tiền điện tử toàn cầu và hệ thống tài chính truyền thống có thể cùng nhau hoạt động tốt như thế nào. Các khoản đóng góp tiền điện tử cho DAO được lưu trữ và quản lý trên chuỗi, sau đó được chuyển sang FTX, một sàn giao dịch tập trung, để bán lấy USD fiat rồi gửi qua SWIFT cho chính phủ Ukraine.”

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine, một số công ty tiền điện tử cũng thông báo rằng họ sẽ quyên góp cho Ukraine.

Kraken cam kết sẽ phân phối 1.000 đô la cho mỗi người dùng tạo tài khoản tại quốc gia này trước ngày 9 tháng 3, trong khi Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cho biết họ sẽ quyên góp 1 triệu đô la bằng ETH.

Tính đến ngày 9 tháng 3, các ví tiền do chính phủ Ukraine điều hành đã nhận được hơn 108 triệu đô la.