Ứng cử viên Thượng viện có kế hoạch biến Dogecoin thành tiền tệ hợp pháp ở California

Timothy Ursich, một ứng cử viên cho Thượng viện Hoa Kỳ từ California muốn Dogecoin thành tiền tệ hợp pháp ở California.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Ursich đang tranh cử cho cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6. Ứng cử viên Thượng viện này là một chuyên gia chỉnh hình và y học thể thao, ông cũng quan tâm đến công nghệ blockchain.

Ứng cử viên này tiết lộ rằng nếu được bầu, ông ta sẽ soạn thảo một dự luật đề xuất Dogecoin là tiền tệ hợp pháp ở California. Ông cũng hứa sẽ hỗ trợ tiền điện tử và thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ tài chính mới.

“Tôi kêu gọi Billy Markus và Elon Musk ủng hộ chiến dịch tranh cử Thượng viện Hoa Kỳ của tôi tại California,” ông ấy đã tweet.

California đang trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử khi Thống đốc của bang, Gavin Newsom đã ký một lệnh điều hành vào tháng trước đặt nền tảng cho việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Dogecoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng phi thường trong nửa đầu năm 2021 nhưng sụt giảm nghiêm trọng trong nửa cuối năm. Meme-coin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,73 vào tháng 5 năm ngoái và giảm vào ngày Elon Musk xuất hiện trên Saturday Night Live (SNL).