Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ muốn đề xuất Dogecoin (DOGE) làm tiền tệ

Timothy Ursich – ứng cử viên tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ để đại diện cho tiểu bang California tuyên bố sẽ soạn thảo một dự luật đề xuất Dogecoin trở thành tiền tệ hợp pháp nếu ông giành chiến thắng.

Ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ muốn đề xuất Dogecoin (DOGE) làm tiền tệ

Để hoàn thành mục tiêu đó, Timothy Ursich đã kêu gọi sự giúp đỡ của nhà đồng sáng lập DOGE Billy Markus và tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, người được biết đến là nhân vật ủng hộ DOGE mạnh mẽ trong suốt một năm qua. Cuộc bầu cử đặc biệt của Thượng viện Hoa Kỳ tại California sẽ diễn ra vào ngày 07/06.

Bên cạnh đó, Ursich cũng tin rằng tiền mã hóa có thể là một hàng rào thành công chống lại lạm phát đang tăng “phi mã” tại Hoa Kỳ. Theo ông, các tài sản có nguồn cung hạn chế và được áp dụng mạnh mẽ, chẳng hạn như Bitcoin với 21 triệu đơn vị, có thể phù hợp với dự luật này. Mặc dù thiếu giới hạn tối đa, không giống như BTC, vị chính trị gia 37 tuổi khẳng định ETH cũng có thể hoạt động như một công cụ tiềm năng.

Tuy nhiên trước động thái có phần “mời gọi” đến từ Timothy Ursich, nhà sáng lập Billy Markus đã nhanh chóng đáp lại thẳng thắn là ông sẽ không bỏ phiếu cho Ursich. Câu trả lời được đưa ra khi có một người theo dõi đã hỏi trực tiếp Billy Markus về vấn đề này.

Dù vậy, Timothy Ursich cho biết ông sẽ không hủy bỏ kế hoạch Dogecoin của mình mặc dù thiếu sự ủng hộ của Billy Markus.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Elon Musk vẫn chưa trả lời yêu cầu của Ursich. Song, nếu trong khoảng vài ngày tới, CEO Tesla chính thức lên tiếng trợ giúp Ursich trong cuộc bầu cử thì chắc chắn khả năng làn sóng cộng đồng đổ dồn quan tâm vào DOGE, khiến giá đồng tiền dao động dữ dội hoàn toàn sẽ xảy ra .

Bởi vì mối quan hệ cộng sinh giữa DOGE-Elon Musk đã được chứng minh quá rõ ràng xuyên suốt gần hai năm qua. Mới đây Elon Musk còn thông báo SpaceX có thể sẽ sớm chấp nhận DOGE là khoản thanh toán cho hàng hóa công ty sau Tesla.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận thẳng thắn rằng xác suất để Dogecoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở California thật sự rất thấp vì luật pháp hiện hữu tại Hoa Kỳ đã tích cực ngăn cản các chính phủ tiểu bang tạo ra đồng tiền mới hoặc chấp nhận một hình thức tiền tệ nào khác ngoài đồng USD. Hơn nữa, Ursich đang cạnh tranh với Thượng nghị sĩ Alex Padilla, người đang nhận được nhiều sự ủng hộ hơn các ứng cử viên khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: