Ứng cử viên Tổng thống Argentina bị kiện vì “quảng cáo” nền tảng crypto lừa đảo cho nhà đầu tư

Ứng cử viên tổng thống của Argentina đang bị kiện vì bị cáo buộc quảng cáo một kế hoạch lừa đảo tiền mã hóa.

Ứng cử viên Tổng thống Argentina bị kiện vì “quảng cáo” nền tảng crypto lừa đảo cho nhà đầu tư

Javier Milei, một ứng cử viên hàng đầu cho vị trí tổng thống tiếp theo của Argentina, vào năm ngoái đã đăng tải một bài đăng trên Instagram cho 1,3 triệu người theo dõi của mình để quảng cáo CoinX, một nền tảng đầu tư tiền mã hóa hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho người dùng.

Nền tảng này tuyên bố sử dụng AI, bot và các công cụ giao dịch chuyên nghiệp để tự động hóa giao dịch cho các nhà đầu tư và kiếm thật nhiều tiền cho họ. Cụ thể trong dòng đăng tải của mình, ông Javier Milei đã viết như sau:

“CoinX đang cách mạng hóa cách đầu tư để giúp người Argentina chống lạm phát. Giờ đây, bạn có thể mô phỏng khoản đầu tư của mình bằng đồng Peso, USD hoặc crypto và tạo ra được lợi nhuận từ họ.”

Tuy nhiên không lâu sau đó, CoinX đã đóng cửa hoạt động sau khi Ủy ban Chứng khoán Quốc gia (CNV) cảnh báo rằng nền tảng không có quyền hợp pháp để hoạt động trong nước. Đồng thời, nền tảng cũng không trả lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận như mong đợi.

Giờ đây, theo nguồn tin từ báo địa phương Clarín, một nhóm các nhà đầu tư bất bình đang đòi bồi thường thiệt hại vì họ đã nghe theo lời khuyên của ông Milei và không nhận lại được bất kỳ khoản lợi nhuận “khổng lồ” nào.

Theo đơn kiện do luật sư Juan Pablo Chiesa đệ trình, các nhà đầu tư đã tin tưởng vào mức lợi nhuận 8% hàng tháng mà CoinX, do đó họ đã gửi tiền tiết kiệm vào nền tảng dao động từ 1.000 – 10.000 USD tùy mỗi người. Tuy nhiên, khi “kế hoạch ponzi” của CoinX sập đổ, ngừng trả tiền cho nhà đầu tư vào tháng 3 năm nay, thì ông Milei phải có trách nhiệm cho vụ việc này vì từng có hành động “quảng cáo” cho nền tảng.

Trên thực tế, Javier Milei là người rất thích thể hiện “cá tính” trên mạng xã hội, đáng chú ý nhất là tuyên bố muốn cứu Argentina, quốc gia đang phải hứng chịu một trong những mức lạm phát cao nhất thế giới. Và dĩ nhiên cho đến nay Javier Milei vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình.

Một số cuộc thăm dò từ công chúng gần đây đã cho thấy Javier Milei là 3 ứng cử viên hàng đầu được mong đợi sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm sau. Mặc dù vậy, rắc rối mới nhất đang đối mặt liên quan đến tiền mã hóa khó có thể mang lại cho ông bất kỳ sự ủng hộ nào khác trong thời gian tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: