Ứng cử viên Tổng thống Nigeria nói rằng ông ủng hộ tiền kỹ thuật số

 

Người có triển vọng sẽ thành Tổng thống Nigeria, Bukola Saraki, gần đây cho biết ông ủng hộ ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số mà ông tuyên bố đã tạo cơ hội cho giới trẻ đất nước.

Tuy nhiên, ông khẳng định cần có luật hướng dẫn người chơi trong không gian này.

Một trong những người có triển vọng trở thành tổng thống của Nigeria, Cựu chủ tịch Thượng viện đồng thời cũng là lãnh đạo phe đối lập Bukola Saraki, gần đây đã nói rằng ông ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số và ông không nghĩ rằng chúng sẽ phá hủy nền kinh tế.

Trong một cuộc phỏng vấn, Saraki, ứng cử viên của phe đối lập trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Nigeria, thừa nhận rằng tiền tệ kỹ thuật số đã tạo ra cơ hội cho giới trẻ đất nước này. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng tiền kỹ thuật số đã giúp thế hệ trẻ trong việc tạo ra việc làm và cơ hội phát triển. Bất cứ điều gì tạo ra công ăn việc làm và môi trường thuận lợi cho mọi người kinh doanh, tôi ủng hộ điều đó. Vì vậy, tôi ủng hộ tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ông cũng nếu ra các mối lo ngại về rửa tiền và tội phạm cần phải được giải quyết.

Kể từ ngày 5 tháng 2 năm 2021, Ngân hàng trung ương Nigeria (CBN) đã yêu cầu các tổ chức tài chính chặn các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng khẳng định rằng các loại tiền điện tử không có vị trí trong hệ thống tài chính của Nigeria.

Tuy nhiên, cuộc đàn áp tiếp sự quan tâm của người Nigeria đối với tiền kỹ thuật số vẫn không suy giảm khi khối lượng giao dịch bitcoin p2p tiếp tục tăng.

Saraki chưa nêu rõ kế hoạch của mình cho ngành công nghiệp tiền điện tử nếu ông đắc cử tổng thống Nigeria.