Ứng dụng ví Algorand bị hack, yêu cầu người dùng nhanh chóng rút tiền

Ứng dụng ví MyAlgo thừa nhận đã bị tấn công, khuyến nghị người dùng nhanh chóng rút tiền khỏi ví Mnemonic được lưu trữ trong MyAlgo. 

Ứng dụng ví Algorand bị hack, yêu cầu người dùng nhanh chóng rút tiền

Ngày 27/02, MyAlgo Wallet thuộc hệ Algorand đã phát cảnh báo trên Twitter của mình về sự cố bị hack, đồng thời yêu cầu người dùng rút tài sản khỏi ví Mnemonic để bảo toàn tài sản. 

Đến thời điểm thực hiện bài viết, MyAlgo thừa nhận vẫn chưa tìm được nguyên nhân của vụ việc. Do đó, dự án khuyến nghị tốt nhất người dùng nên thực hiện các biện pháp “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, bao gồm chuyển tiền sang ví lạnh Ledger, hoặc tạo một tài khoản mới. 

Dưới phần bình luận, MyAlgo cho biết vụ hack đã diễn ra được 1 tuần, có khoảng 17 ví bị ảnh hưởng chứa giá trị cao, song không có động thái nào xảy ra từ phía tin tặc kể từ khi đó.

Trong khi đó, “thám tử on-chain” ZachXBT đã lần ra khoảng 9.2 triệu USD dưới dạng 19.5 triệu ALGO và 3.5 triệu USDC bị đánh cắp trên Algorand. Tin tặc kế đó đã tẩu tán số tiền cuỗm được lên các sàn giao dịch, trong đó có ChangeNow, theo ZachXBT, nền tảng này đã nhanh chóng đóng băng 1.5 triệu USD được xác định là bị hack. 

Vụ tấn công diễn ra từ ngày 19 đến 21/02/2023, nhưng đến hôm 26/02 mới được công bố.

Vừa qua, một sự cố bảo mật tương tự đã xảy đến với một nền tảng ví khác là Edge. Như đã được Coin68 đưa tin, ứng dụng ví này bị phát hiện một lỗ hổng cấp cơ sở hạ tầng và đã làm rò rỉ khoảng 2.000 private key của người dùng, thiệt hại ước tính hiện khoảng “năm chữ số”. 

Hiện tại, không rõ liệu có mẫu số chung giữa các vụ tấn công nhắm đến các ứng dụng ví gần đây hay không, hay sự cố của MyAlgo thực sự ra sao, Coin68 sẽ tiếp tục cập nhật tới độc giả những thông tin mới nhất. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: