Uniswap đang thực hiện vòng gọi vốn hơn 100 triệu USD?

Theo các nguồn tin cho biết, Uniswap Labs – công ty mẹ của sàn DEX Uniswap – đang trong quá trình thương thảo để thực hiện vòng gọi vốn mới.

Uniswap đang thực hiện vòng gọi vốn hơn 100 triệu USD?

Theo TechCrunch, Uniswap Labs đang trong quá trình thương thảo với các nhà đầu tư để thực hiện vòng huy động vốn cổ phần từ 100 triệu đến 200 triệu USD, với mức định giá khoảng 1 tỷ USD. Những quỹ VC đang quan tâm đến vòng gọi vốn này có Polychain và một quỹ đầu tư khá nổi ở Singapore.

Theo các nguồn tin, vòng đàm phán chưa đi đến giai đoạn cuối cùng nên các điều khoản có thể thay đổi. Do đó, số tiền gọi vốn cũng chưa chắc.

Vòng gọi vốn mới này là để tài trợ cho Uniswap thực hiện kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của mình. Như Coin68 đã đưa tin, những tháng gần đây Uniswap có động thái mở rộng sang phân khúc NFT khi mua lại marketplace Genie và đàm phán với 7 nền tảng lending NFT.

Quan trọng hơn, sau các vòng voting cộng đồng, Uniswap Foundation ra đời vào tháng 8/2022 với ngân sách 74 triệu USD. Trong đó, 60 triệu USD cho chương trình tài trợ mở rộng và 14 triệu USD để trang trải chi phí hoạt động.

“Nói là làm”, đợt Grants đầu tiên của Uniswap Foundation vào tháng 9 đã trao tài trợ cho 14 dự án để giúp phát triển hệ sinh thái toàn ngành.

Giá UNI phản ứng khá tích cực trước tin tức này, hiện đang giao dịch quanh 6,6 USD.

Đồ thị 4H của cặp UNI/USDT trên sàn Binnace vào lúc 05:30 PM ngày 30/09/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: